• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai Bộ trưởng: kiểm soát chặt khối mặt hàng có nguy cơ cao về mất ATVSTP

Ngày 5.1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát dẫn đầu đoàn công tác liên nghành kiểm tra tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại TP. Hà Nội. Đây là đợt kiểm tra đầu tiên trong tháng cao điểm kiểm tra thực phẩm dịp Tết Nguyên đán. Trọng tâm của chuyển công tác kiểm tra nhằm vào các mặt hàng có sản lượng tiêu thụ lớn như rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, rau củ quả, thịt tươi sống. Qua đó, tăng cường chỉ đạo, “siết” chặt việc thanh, kiểm tra chất lượng ATVSTP cuối năm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là trước và trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ.
Trong buổi sáng, đoàn công tác đã tới kiểm tra một cơ sở sản xuất thực phẩm lớn ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra những giấy tờ chứng nhận ATTP, hồ sơ công bố tiêu chuẩn, nhãn hàng hóa, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; quy trình bảo quản thực phẩm, nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.Hai Bộ trưởng cũng kiểm tra thực phẩm, bánh kẹo ở chợ đầu mối Đồng Xuân (Hà Nội) và một số cửa hàng giò, chả trên phố Hàng Bông. Kết quả kiểm tra nhanh trên các mẫu lấy đều đạt tiêu chuẩn. Đoàn cũng đã lấy mẫu để kiểm tra thành phần cụ thể của các loại thực phẩm này.
 
Hai Bộ trưởng: kiểm soát chặt khối mặt hàng có nguy cơ cao về mất ATVSTP 1
 
Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra mẫu test nhanh ATVSTP tại chợ Đồng Xuân Hà Nội ( Ảnh: TM )

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế và Bộ NN&PTNT có buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội về công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn, đặc biệt là trước,  trong và sau dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ. Theo đó, toàn bộ các đơn vị thanh tra sẽ được huy động tối đa để tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh các sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.
 
Bên cạnh 8 đoàn thanh tra của bộ, TP. Hà Nội cũng lập 6 đoàn liên ngành để đảm bảo người dân được tiêu dùng thực phẩm có chất lượng, an toàn. Điểm mới trong các đợt thanh tra năm nay là các đoàn thanh, kiểm tra sẽ đặc biệt chú ý kiểm tra việc những người trực tiếp sản xuất thực phẩm có đủ điều kiện sức khỏe tham gia sản xuất hay không. Những cơ sở sản xuất có người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm mà không có giấy chứng nhận sức khỏe, không khám sức khỏe định kỳ sẽ bị xử lý. Với những đơn vị vi phạm, cơ quan chức năng sẽ công khai danh tính, mức độ để người tiêu dùng biết và phòng tránh.

Theo SK&ĐS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết