Tăng cường công tác Quản lý An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề rất quan trọng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, thể chất, trí tuệ thậm chí tính mạng của con người. Thực phẩm an toàn đóng góp quan trọng vào việc duy trì phát triển nòi giống dân tộc. Những năm qua, vấn đề ô nhiễm thực phẩm, các loại dịch bệnh có nguồn gốc từ thực phẩm có nhiều diễn biến phức tạp. Sở Y tế đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
Chuyên viên Phòng An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế đang nghiên cứu văn bản.
Hệ thống quản lý ATTP từ tỉnh đến huyện, xã được củng cố với nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, công tác truyền thông đảm bảo chất lượng ATTP trong các dịp Lễ, Tết… được coi là một trong các hoạt động trọng tâm nhằm nâng cao nhận thức về ATTP trong cộng đồng, đối tượng là người sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, người tiêu dùng...
Để tăng cường công tác quản lý về ATTP cho tuyến cơ sở, Sở Y tế đã chú trọng công tác đào tạo, mở các lớp tập huấn về thực hành kiểm nghiệm nhanh với một số nội dung cơ bản, lấy mẫu xét nghiệm, các thủ tục pháp lý liên quan đến công tác ATTP nhằm mục đích phát hiện kịp thời các mẫu thực phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Công tác thanh, kiểm tra từng bước được đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động từ đó xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về ATTP.
Chuyên viên Phòng An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế trao đổi công việc.