• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho hơn 100 bà mẹ tại xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên

Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho hơn 100 bà mẹ tại xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên

Ngày 31/10, Tại nhà văn hóa xã Hùng Đức, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên tổ chức hướng dẫn thực hành về chăm sóc dinh dưỡng, nuôi con bằng sữa mẹ, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và bà mẹ cho con bú. Lớp tập huấn có khoảng 100 học ...
Vài lời khuyên về chế độ dinh dưỡng dành cho người cao tuổi

Vài lời khuyên về chế độ dinh dưỡng dành cho người cao tuổi

Dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe đối với tất cả mọi người, nhất là với người cao tuổi. Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp người cao tuổi tránh được nhiều bệnh tật và khỏe mạnh hơn. Do vậy, khi bước sang tuổi 50, người cao tuổi cần có chế độ ăn uống hợp lý.
Suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

Suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là yếu tố quan trọng cho sức khỏe con người, mọi lứa tuổi, nhất là người cao tuổi. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, người cao tuổi thường phải đối mặt với nguy cơ bị suy dinh dưỡng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, dẫn tới bệnh tật và tử vong.
Phương thuốc chữa suy dinh dưỡng trẻ em

Phương thuốc chữa suy dinh dưỡng trẻ em

Đông y gọi suy dinh dưỡng ở trẻ em là chứng cam tích mà nguyên nhân thường gặp là do khẩu phần ăn không hợp lý như ăn thiếu đạm kéo dài hoặc có khi lại ăn nhiều chất béo ngọt khiến không tiêu hóa được, tích lại làm tổn thương tỳ vị, cũng có khi do nhiễm giun chúng đã ăn hết dinh dưỡng của cơ thể. ...
Bí quyết cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể

Bí quyết cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể

Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, cơ thể cũng cần hấp thu 5 nhóm chất cơ bản: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất để tồn tại và phát triển. Lý thuyết là vậy nhưng hiếm khi cơ thể hấp thu đủ dưỡng chất để đảm bảo một chế độ dinh dưỡng toàn diện.
Chế độ dinh dưỡng với bệnh mạch vành

Chế độ dinh dưỡng với bệnh mạch vành

Sử dụng chất béo ở mức độ vừa phải, với tỷ lệ hợp lý giữa nguồn thức ăn từ động và thực vật, đồng thời tăng cường các chất chống ô xy hóa được coi là một chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe hệ tim mạch nói chung và mạch vành nói riêng.