Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018       • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang       • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc       • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học         Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Tin tức thực phẩm

Hai Bộ trưởng: kiểm soát chặt khối mặt hàng có nguy cơ cao về mất ATVSTP

Cập nhật: 06/01/2013 21:39

Ngày 5.1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát dẫn đầu đoàn công tác liên nghành kiểm tra tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại TP. Hà Nội. Đây là đợt kiểm tra đầu tiên trong tháng cao điểm kiểm tra thực phẩm dịp Tết Nguyên đán. Trọng tâm của chuyển công tác kiểm tra nhằm vào các mặt hàng có sản lượng tiêu thụ lớn như rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, rau củ quả, thịt tươi sống. Qua đó, tăng cường chỉ đạo, “siết” chặt việc thanh, kiểm tra chất lượng ATVSTP cuối năm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là trước và trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ.

Trong buổi sáng, đoàn công tác đã tới kiểm tra một cơ sở sản xuất thực phẩm lớn ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra những giấy tờ chứng nhận ATTP, hồ sơ công bố tiêu chuẩn, nhãn hàng hóa, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; quy trình bảo quản thực phẩm, nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.Hai Bộ trưởng cũng kiểm tra thực phẩm, bánh kẹo ở chợ đầu mối Đồng Xuân (Hà Nội) và một số cửa hàng giò, chả trên phố Hàng Bông. Kết quả kiểm tra nhanh trên các mẫu lấy đều đạt tiêu chuẩn. Đoàn cũng đã lấy mẫu để kiểm tra thành phần cụ thể của các loại thực phẩm này.
 
Hai Bộ trưởng: kiểm soát chặt khối mặt hàng có nguy cơ cao về mất ATVSTP 1
 
Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra mẫu test nhanh ATVSTP tại chợ Đồng Xuân Hà Nội ( Ảnh: TM )

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế và Bộ NN&PTNT có buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội về công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn, đặc biệt là trước,  trong và sau dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ. Theo đó, toàn bộ các đơn vị thanh tra sẽ được huy động tối đa để tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh các sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.
 
Bên cạnh 8 đoàn thanh tra của bộ, TP. Hà Nội cũng lập 6 đoàn liên ngành để đảm bảo người dân được tiêu dùng thực phẩm có chất lượng, an toàn. Điểm mới trong các đợt thanh tra năm nay là các đoàn thanh, kiểm tra sẽ đặc biệt chú ý kiểm tra việc những người trực tiếp sản xuất thực phẩm có đủ điều kiện sức khỏe tham gia sản xuất hay không. Những cơ sở sản xuất có người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm mà không có giấy chứng nhận sức khỏe, không khám sức khỏe định kỳ sẽ bị xử lý. Với những đơn vị vi phạm, cơ quan chức năng sẽ công khai danh tính, mức độ để người tiêu dùng biết và phòng tránh.

Theo SK&ĐS

Từ khóa: Hai bộ trưởng,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép