• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Ngày 2/3/2020, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) cho các Trung tâm Y tế tuyến huyện. Tại điểm cầu thành phố Tuyên Quang Bác sỹ CKII La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chủ trì Hội nghị, dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ sở y tế tuyến tỉnh, huyện Yên Sơn và Trạm Y tế các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hố hấp cấp; hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona theo quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 7/2/2020; hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung trong phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona theo quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 7/2/2020. Các chiến lược, nguyên tắc và biện pháp kiểm soát lây nhiễm, tổ chức sàng lọc, tiếp nhận và cách ly người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm; hướng dẫn xây dựng khu cách ly trong cơ sở khám, chữa bệnh, hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, vệ sinh tay; hướng dẫn xử lý dụng cụ, xử lý đồ vải, xử lý dụng cụ ăn uống đồng thời vệ sinh khử khuẩn bề mặt môi trường, vệ sinh phương tiện vận chuyển người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19, xử lý chất thải; hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm cho người nhà và khách thăm. Hội nghị cũng đã đưa ra các tình huống giả định để thảo luận và đưa ra các biện pháp xử lý cụ thể.

Phát biểu tại Hội nghị, Bác sỹ CKII La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch Covid -19. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 trên thế giới, thực trạng tỉ lệ nhập cảnh của công dân Việt Nam tại các nước có dịch về nước đồng chí yêu cầu các cán bộ y tế nhất là y tế tuyến cơ sở cần nắm chắc các nội dung mà Bộ Y tế đã hướng dẫn, tập trung rà soát, tổ chức khai báo y tế đối với các trường hợp nhập cảnh tại tỉnh và báo cáo dịch về theo quy định, sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra.

Hiện tại tỉnh ta có 19 ca nghi mắc bệnh, các ca bệnh đã được điều tra xác minh và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Hiện tất cả các nghi mắc đang được cách ly tại cơ sở y tế ở các huyện Yên Sơn, Hàm Yên, Chiêm Hóa và Sơn Dương./.


Tác giả: Biên Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website