• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch và công tác tiêm chủng phòng Covid-19

Chiều 23-11 tại Hà Nội, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch và công tác tiêm chủng phòng Covid-19. Hội nghị kết nối trực tuyến đến điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Y tế có PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ Trưởng Bộ Y tế. Tại điểm cầu UBND tỉnh Tuyên Quang có đồng chí La Đăng Tái, Phó giám đốc Sở Y tế dự và các chuyên viên của Sở Y tế, Sở giáo dục và đào tạo; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe.

Đồng chí La Đăng Tái, Phó giám đốc Sở Y tế dự và các chuyên viên của Sở Y tế, 

Sở giáo dục và đào tạo tại buổi họp trực tuyến.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường; vi rút liên tục biến đổi với các biến chủng mới tiềm ẩn khả năng lây lan nhanh. Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Tiếp tục tập trung tăng cường công tác phòng chống các dịch bệnh lưu hành, bệnh mới nổi, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh.

Các slide do Bộ Y tế báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch và tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe và thảo luận về tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng covid-19. Các biện pháp đẩy nhanh tiêm chủng. Báo cáo về hệ thống công nghệ thông tin quản lý dữ liệu tiêm chủng và thống kê các bệnh truyền nhiễm… Các địa phương cũng báo cáo một số khó khăn cũng như giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng covid-19.

Tại Tuyên Quang, đến nay số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đạt tỷ lệ 100%; mũi 2 đạt 99,6%; mũi 3 đạt 90,1% và đã có trên 235 nghìn người được tiêm mũi 4. Trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đã tiêm mũi 1 và mũi 2 đạt trên 98% và mũi 3 đạt 73,3%. Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, tiêm mũi 1 đạt trên 99,5%, mũi 2 đạt 76,6%.

Để công tác phòng chống các loại dịch như bệnh thủy đậu, sốt xuất huyết, Covid-19… và công tác tiêm chủng phòng covid-19 đạt hiệu quả, Bộ Y tế đề nghị các địa phương trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch trong công tác phòng chống dịch bệnh.. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan và hạn chế tỷ lệ mắc và tử vong.

Nguyễn Tiến

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết