• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông nâng cao nhận thức phòng chống dịch Covid-19 bằng xe lưu động.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 204 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc..Đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nâng cao nhận thức về công tác phòng tránh dịch Covid-19 cho nhân dân càng được chú trọng và việc tuyên truyền bằng xe lưu động chuyên dùng là một trong những biện pháp hữu hiệu phát huy được công tác truyền thông mạnh mẽ.

Bắt đầu đi làm từ mùng 6 tết âm lịch, anh Lê Đình Dũng, lái xe Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh Tuyên Quang nhận được nhiệm vụ tuyên truyền lưu động về các nội dung nâng cao nhận thức cho nhân dân về dịch bệnh Covid trên địa bàn thành phố và khu vực huyện Yên Sơn. Cứ 2 lần/ ngày anh Dũng đồng hành cùng "cộng sự" là chiếc xe chuyên dùng của cơ quan đi qua khắp các tuyến đường được lên sẵn lộ trình, xe chỉ được phép đi với vận tốc 14km/h vì vậy, khi đã quá trưa hoặc nhá nhem tối anh mới hoàn thành được nhiệm vụ của một ngày.

Anh chia sẻ, nhận được nhiệm vụ anh đã chủ sắp xếp và trang bị lại hệ thống thiết bị cần thiết để công tác tuyên truyền phát huy được hiệu quả. Việc đi tuyên truyền thu hút được đông đảo nhân dân chú ý, thậm chí họ còn chủ động xin chụp ảnh Pano treo hai bên hông xe để về tuyên truyền cho gia đình và hàng xóm.

Xe tuyên truyền lưu động của Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe 

tuyên truyền tại các tuyến đường chính của thành phố Tuyên Quang và huyện Yên Sơn.

Các tuyến đường đi của xe chuyên dùng thuộc Trung tâm truyền thông GDSK được lên lộ trình sẵn và  xe xuất phát từ Sở Y tế qua các tuyến đường của thành phố Tuyên Quang, và khu vực huyện Yên Sơn, đặc biệt chú trọng tuyên truyền nơi tập trung đông dân cư như trường học, chợ và nhất là tại các khu công nghiệp.

 

 

 

Tổ chức dán áp phích bằng tiếng Trung, tiếng anh và tiếng Việt 

tại các khách sạn lớn trên địa bàn tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hoan, cán bộ công nhân thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Seshin Tuyên Quang cho biết, chị thường nghe được các nội dung của xe tuyên truyền lưu động về bệnh dịch Covid-19 khi tan tầm, các nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, chị đã về nói lại các nội dung được nghe cho ông bà để ông bà có cách phòng chống và vệ sinh hợp lý cho các cháu đang được nghỉ học ở nhà.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, xóm 4, xã Lưỡng Vưỡng cho biết, các nội dung được nghe tuyên truyền trên xe lưu động khá đa dạng, tuy nhiên ông mong muốn sau khi hết dịch Covid sẽ được nghe nhiều hơn nữa nội dung tuyên truyền về các dịch bệnh khác.

Nội dung tuyên truyền lưu động được Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Tuyên Quang chuẩn bị bao gồm cách  hướng dẫn rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách, cách nhận biết các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh và vệ sinh cá nhân đúng cách trong mùa dịch, các hình thức cách ly....các nội dung đã được Bộ Y tế ban hành và có cơ sở phát hành trên toàn quốc với nội dung ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu để người dân có thể áp dụng vào ngay thực tiễn đối với bản thân và gia đình mình.

Cùng với việc tuyên truyền lưu động bằng xe chuyên dùng, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe đã và đang triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền đồng bộ đối với các cơ quan Y tế tuyến tỉnh đến tuyến huyện, tuyến xã về việc nâng cao nhận thức phòng chống dịch Covid 19, cung cấp các nội dung về truyền thông chính thống của ngành Y tế đối với các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh, đồng thời triển khai các hoạt động treo Pa nô, áp phích tại khu đông dân cư, khách sạn, trường học, các khu công nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Với những biện pháp đồng bộ và tích cực Ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang đang có những biện pháp mạnh mẽ nhằm chủ động nâng cao nhận thức của nhân dân, đồng thời triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm phát hiện các ca ghi nhiễm bệnh để có bước xử lý kịp thời, chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi có dịch xảy ra theo phương châm 4 tại chỗ hạn chế thấp nhất tình trạng bùng phát dịch trong cộng đồng./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website