• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ dưới 16 tuổi

Trong hai ngày 8.9/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện E Trung ương, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “Trái tim cho em”. Tại đây, trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh được khám sàng lọc dị tật tim bẩm sinh miễn phí. Dự và phát biểu chỉ đạo có BSCKII. Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Bệnh viện E và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) Tuyên Quang.

BSCKII. Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế chụp ảnh lưu niệm tại buổi khám sàng lọc tim bẩm sinh. 

Sau 15 năm triển khai phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Trái tim cho em” đã hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 6.500 bệnh nhi, tổ chức 87 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 150.000 trẻ em trên cả nước. Với kinh phí mổ trung bình mỗi ca lên đến 40 triệu đồng.

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh mở ra cơ hội cho nhiều em nhỏ không may mắn khi sinh ra đã mang căn bệnh này nhưng chưa được phát hiện, theo dõi, điều trị, nhất là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người.

 

Nguyễn Tiến

Một số hình ảnh tại buổi khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết