• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh Covid-19, Sở Y tế tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Quyền Giám đốc Sở Y tế dự và chủ trì Hội nghị, dự hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo các đơn vị Y tế trực thuộc.

Căn cứ vào tình hình diễn biến phức tạp và đặc điểm dịch tễ của dịch bệnh, Sở Y tế, cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo và tổ chức thực hiện của nhành và phối hợp với các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường công tác truyền thông lưu động bằng xe chuyên dùng thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch, tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng trên báo, đài, ti vi, thông tin và cập nhật tình hình dịch bệnh, cách phòng chống lên trang web của Sở Y tế; tại các nơi có các ca bệnh ghi ngờ được theo dõi cách ly tổ chức xử lý môi trường, phun khử khuẩn tại các hộ gia đình và khu dân cư, chỉ đạo các cơ sở Y tế nơi có các ca bệnh nghi ngờ tiến hành điều tra, lập danh sách theo dõi sức khỏe những người có tiếp xúc gần. Tổ chức mua 5.000 kg Canci Hypocholorite dự trù phun khử khuẩn tại các nơi công cộng như trường học, chợ, bến xe. Tổ chức tập huấn cập nhật các hướng dẫn về chẩn đoán, điều trị, giám sát, cách ly cho cán bộ, nhân viên Y tế, tăng cường phối hợp với công ty, khu công nghiệp nắm tình hình nơi có người ở/đến/về từ vùng dịch trong vòng 14 ngày. Thực hiện giám sát tại các cơ sở Y tế trong việc xây dựng kế hoạch và kịch bản ứng phó với từng cấp độ, thành lập từ 1-3 tổ, đội phản ứng nhanh, 18 tổ xuống cơ sở lấy mẫu xét nghiệm và hơn 20 cuộc kiểm tra, giám sát các cơ sở trong công tác triển khai các hoạt động  phòng chống dịch tại địa phương....

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,
nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo.

 

Tính đến 10h00 ngày 27/2 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang hiện chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với Covid -19. Toàn tỉnh đã ghi nhận 18 trường hợp ghi mắc đã được cách ly, trong đó 15 trường hợp có kết quả âm tính và đã được ra viện, 03 trường hợp đang được theo dõi cách ly. Hiện trên địa bàn tỉnh còn 43 trường hợp cách ly tại nhà do đi/về từ vùng dịch, tất cả các trường hợp đều được cán bộ Y tế hướng dẫn cách ly, tự phòng bệnh và theo dõi tại nhà. Ngoài ra còn có gần 500 trường hợp  là công dân của tỉnh từ Trung Quốc về được theo dõi, cách ly tại các tỉnh bạn hiện đã hết thời gian theo dõi 14 ngày và có sức khỏe bình thường.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch Sở Y tế Tuyên Quang chủ động phối hợp với Công an tỉnh, Sở lao động thương bình và xã hội tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh thực hiện cách ly và phòng chống dịch theo quy định; tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra giám sát phát hiện sớm, cách ly các trường hợp ghi nhiễm bệnh đầu tiên xâm nhập vào địa bàn tỉnh hoặc cộng đồng để xử lý triệt để, tránh lây lan cho cán bộ Y tế và cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, quyền Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Hưng, quyền Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: thống nhất tổ chức cách ly tại Y tế cơ sở theo quyết định của Bộ Y tế trong đó, Trạm Y tế tuyến xã chuẩn bị 1 phòng cách ly, Bệnh viện đa khoa khu vực trở lên chuẩn bị từ 5 -20 giường bệnh, sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra. Sở Y tế tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn về phòng chống dịch Covid-19 trực tuyến cho cơ sở Y tế tuyến dưới, đồng thời tăng cường công tác truyền thông chú trọng vào việc nâng cao nhận thức bằng hình thức treo các biển Pa nô, Áp phích tại các nơi tập trung đông người và các khu công nghiêp...Tổ chức phun khử khuẩn theo quy định, tổ chức đấu thầu và báo cáo giá hóa chất trang thiết bị Y tế để minh bạch thông tin, trang bị dụng cụ phun thuốc cho Trạm Y tế đảm bảo chủ động trong công tác phòng dịch. Tổ chức báo cáo dịch theo văn bản đã ban hành và giữ kín thông tin người bệnh tránh bệnh nhân bị kì thị trong/sau khi nhiễm/khỏi bệnh.

Sau Hội nghị Sở Y tế đã tổ chức phát một số vật tư, trang thiết bị Y tế cho các đơn vị Y tế trực thuộc như máy phun khử khuẩn, máy đo nhiệt không tiếp xúc./.


Tác giả: Biên Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website