• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó ChỦ tich Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với Sở y tế về giao dự toán chi phí khám chữa bênh bảo hiểm y tế năm 2018.

Ngày 17/8, đồng chí Nguyễn Thế Giang, PCT UBND tỉnh đã làm việc với Sở Y tế về việc giao dự toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm Y tế năm 2018 cho các đơn vị điều trị của ngành. Dự hội nghị có lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở tài chính, lãnh đạo các đơn vị điều trị trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Hội nghị đã thông qua Quyết định phê duyệt giao dự toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm Y tế năm 2018 cho các đơn vị điều trị bao gồm chi phí khám chữa bệnh ban đầu, chi đa tuyến nội tỉnh đến, cho đa tuyến ngoại tỉnh đến, chi đa tuyến đi ngoại tỉnh, chi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Theo đó, các đơn vị, đứng đầu là Giám đốc cơ sở khám chữa bệnh có trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí khám chữa bệnh BHYT được giao bảo đảm tiết kiêm, hiệu quả, đúng quy định và quyền lợi của người bệnh, nâng cao tinh thần tiết kiệm, chống lãnh phí… đồng thời cập nhật đầy đủ, kịp thời thông tin về khám, chữa bệnh BHYT và chuyển dữ liệu cho cơ quan BHXH trong ngày để giám định thanh toán, trường hợp vượt nguồn kinh  phí được giao phải kịp thời báo cáo BHXH tỉnh và Sở Y tế để phối hợp thẩm định, xác định nguyên nhân báo cáo cấp có thẩm quyền.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề được quan tâm như cách tính và phân bổ quỹ cho các đơn vị tuyến điều trị, những khó khăn trong việc tự chủ, nhất là tại các đơn vị điều trị vùng sâu vùng xa đang gặp rất nhiều khó khăn; những bất cập trong việc thiếu nhân lực để khám chữa bệnh… Sở Y tế cũng đề nghị Sở tài chính tham mưu UBND tỉnh bổ xung kinh phí chi thường xuyên cho các bệnh viện đang gặp khó khăn hiện nay và sớm hoàn thành phương án tự chủ về tài chính.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó chủ tịch UBND phát biểu kết luận Hội nghị. 
 
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là năm đầu tiên BHXH giao trực tiếp kinh phí khám chữa bệnh BHYT cho các đơn vị vì vậy các đơn vị cần chủ động trong việc sử dụng kinh phí, đảm bảo tiết kiệm, chi đúng, chi đủ theo hướng dẫn của BHXH. Đồng chí đề nghị Sở Y tế, Sở tài chính, BHXH tỉnh cần có sự phối hợp thường xuyên trong việc sử dụng quỹ, giải quyết ngay những vướng mắc trong thẩm quyền cho phép tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ sở khám chữa bệnh hoạt động được hiệu quả. Đồng chí yêu cầu các đơn vị điều trị phải cập nhật đầy đủ thông tin về khám BHYT để chủ động trong việc khám chữa bệnh và xây dựng đề án tự chủ, những khó khăn về nhân lực đồng chí đề nghị Sở Y tế thực hiện theo lộ trình mà đề án mà Sở Y tế đã xây dựng trước đó.
Thùy Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thư viện ảnh
Liên kết website