• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Yên Sơn Tích cực chủ động công tác phòng,chống bệnh sốt xuất huyết

Trước tình hình diễn biến phức tạp do biến đổi khí hậu, mưa bão kéo dài cùng với nhiều địa phương trên cả nước, dịch bệnh sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát trên nhiều địa phương trong đó có huyện Yên Sơn, theo thống kê của khoa Kiểm soát dịch bệnh Trung tâm y tế Yên Sơn, kể từ khi có ca bệnh đầu tiên trên địa bàn cho đến đầu tháng 9 năm 2017 ghi nhận có hơn 30 ca mắc bệnh sốt xuất huyết trên 11 xã, thị trấn. Đa phần những người bệnh mắc sốt xuất huyết đều đi làm ăn ở các địa phương xa đang có bệnh sốt xuất huyết như ở thành phố Hà Nội.
Với phương châm không để phát sinh thành dịch lớn, hạn chế thấp nhất tới sức khỏe của người dân, Trung tâm y tế huyện Yên Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động phòng, chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trên các phương tiện truyền thông đại chúng từ đài phát thanh huyện tới các xã, thị trấn, thôn bản. Cử cán bộ các khoa phòng xuống cơ sở nắm bắt tình hình dịch bệnh, tham mưu phối hợp với chính quyền địa phương.
 
Cán bộ Trung tâm Y tế hướng dẫn pha thuốc , kỹ thuật phun hóa chất diệt muỗi.
Tổ chức các hội nghị triển khai tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở  vận động các ban, ngành, đoàn thể, cùng tham gia tổng vệ sinh tại cơ quan công sở, trường học, Trạm y tế xã vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cỗng rãnh, phát quang bụi dậm, cọ rửa chum vại vật dụng đựng nước, hướng dẫn người dân ngủ phải nằm màn ở những nơi có ngườì bệnh mắc sốt suất huyết, người bệnh đươc tư vấn tới cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, tổ chức phun hóa chất diệt muỗi. Trong chiến dịch ra quân lần này đã có chính quyền địa phương tổ chức triển khai tốt công tác vân động nhân dân cùng tham ra tạo nên phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh điển hình như xã Thái Bình. Qua đó, nhằm góp phần vào công tác chăm lo bảo vệ sức khỏe cộng đồng; nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, trong đó có công tác phòng, chống  bệnh sốt xuất huyết  và các dịch bệnh nguy hiểm khác./.
 
                                                                                                 Hà Đức Hoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website