• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá cho học sinh Trường Trung học cơ sở Phúc Thịnh (Chiêm Hóa)

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế về chương trình phòng chống tác hại thuốc lá, Ngày 25/12/2023, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tổ chức tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá cho học sinh Trường Trung học cơ sở Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa, tham dự buổi tuyên truyền có 362 học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, các học sinh được phát tờ rơi và nghe một số thông tin về tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử tới sức khỏe, kinh tế và môi trường, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các bệnh do thuốc lá gây nên. Từ đó từng bước hạn chế, ngăn chặn tình trạng hút thuốc lá và thuốc lá điện tử nhằm bảo vệ sức khỏe và môi trường trong trường học.

 

 

Cán bộ Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tuyên truyền 

về phòng chống tác hại thuốc lá cho học sinh tại các lớp học

Cô giáo Trịnh Thúy Quỳnh, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Phúc Thịnh (Chiêm Hóa) cho biết: “Việc tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá cho học sinh trường học là hết sức cần thiết, giúp cho các em hiẻu rõ tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử đối với sức khỏe của người hút và những người xung quanh, ngoài ra còn ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của con người. Qua đó, các em sẽ tuyên truyền cho người thân trong gia đình, cộng đồng về tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử giúp thay đổi hành vi có hại cho sức khỏe thành hành vi có lợi cho sức khỏe”.

 

Học sinh Trường Trung học cơ sở Phúc Thịnh trong buổi tuyên truyền 

về phòng chống tác hại của thuốc lá 

Đước biết, trong những năm gần đây thuốc lá và thuốc lá điện tử đã len lỏi vào các trường học, vì vậy tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá cho các em học sinh tại các trường học là rất thiết thực và hữu ích.

 

                                                               Tin và ảnh: Bs Chính Anh

                                                        (Trung tâm Truyền thông - GDSK)


Tác giả: Chính Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết