• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tổ chức Lễ diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Thực hiện Văn bản số 3017/SYT-NVYD ngày 17/11/2022 của Sở Y tế về việc triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS năm 2022. Ngày 1/12/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tổ chức Lễ diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022.

Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm nay có chủ đề: “Chấm dứt dịch AIDS - Thanh niên sẵn sàng!”. Đây là thông điệp nhằm nâng cao nhận thức, thái độ về phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS cho cộng đồng xã hội, đồng thời cần có sự góp sức tích cực của lực lượng đoàn viên thanh niên trong việc chủ động triển khai các hoạt động truyền thông dự phòng lây nhiễm HIV.

Các đoàn viên thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Với mục tiêu: Tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS, đảm bảo việc tham gia bảo hiểm y tế của người nhiễm HIV/AIDS, cung cấp các dịch vụ toàn diện về phòng, chống HIV/AIDS cho người dân đặc biệt cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIVAIDS với gia đình, xã hội; tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Trao đổi với chúng tôi, Bác sỹ chuyên khoa II Hoàng Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết: Với phương châm tăng cường cung cấp thông tin về HIV/AIDS, giới tính, sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn; tác hại của ma túy; cảnh báo nguy cơ lây nhiễm HIV ở giới trẻ thông qua các hoạt động truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS trên các kênh thông tin, truyền thông. Đồng thời tăng cường truyền thông về chống kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS.

Diễu hành tuyên truyền phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS trên các đường phố tại Thành phố Tuyên Quang

Bên cạnh việc tổ chức Lễ diễu hành, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật còn phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có hại, thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV cho các tầng lớp nhân dân, qua các phương tiện thông tin đại chúng như: Bản tin Y tế Tuyên Quang, Cổng thông tin điện tử của ngành y tế, tuyên truyền trên hệ thống mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Youtube... để vận động cộng đồng xã hội cùng chung tay phòng, chống HIV một cách có hiệu quả.

                                                                 Tin và ảnh: Bs Chính Anh

                                                          (Trung tâm Truyền thông - GDSK)


Tác giả: Chính Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết