• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn triển khai Đề án Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ/SKSS năm 2016

Ngày 12/7/2016 Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Quyết định số 1023/QĐ-UBND Phê duyệt Đề án xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2016-2020 (gọi tắt là Đề án). Giai đoạn I của Đề án được triển khai tại 13 xã, phường thuộc thành phố Tuyên Quang và 05 thị trấn thuộc các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên, Yên Sơn và Sơn Dương.

Các học viên tham dự lớp tập huấn triển khai Đề án Xã hội hóa cung cấp PTTT
và dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại thành phố Tuyên Quang

 
Để triển khai Đề án, Chi cục Dân số - KHHGĐ đã phối hợp với Ban Quản lý Đề án 818 Tổng cục Dân số - KHHGĐ tổ chức 06 lớp tập huấn tuyên truyền các kỹ năng truyền thông, cung cấp sản phẩm SKSS, KHHGĐ cho lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, trưởng trạm y tế, cán bộ chuyên tách và cộng tác viên dân số các xã, phường, thị trấn trên địa bàn triển khai Đề án. Tại các lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Ban quản lý Đề án 818 Tổng cục Dân số - KHHGĐ giới thiệu về Đề án Xã hội hóa; mục tiêu, lợi ích của Đề án xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2016-2020; Các sản phẩm xã hội hóa trong phạm vi Đề án; Kỹ năng bán hàng và thực hành bán các sản phẩm của Đề án Xã hội hóa.
 

Các học viên thực hành kỹ năng bán hàng các sản phẩm trong Đề án Xã hội hóa.
 
Lớp tập huấn nhằm từng bước trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số và cộng tác viên dân số của các xã, phường, thị trấn tham gia vào hoạt động phân phối phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Nâng cao nhận thức, tuyên truyền vận động các đối tượng có nhu cầu sử dụng phương tiện tránh thai tham gia và có một phần chi trả nhu cầu sử dụng phương tiện tránh thai, góp phần giảm bớt khó khăn cho xã hội./.
Lê Trang
 
Có thể bạn quan tâm:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website