• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 200 lượt người được khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí tại xã Vĩnh Lợi (Sơn Dương)

Thực hiện Kế hoạch triển khai hợp phần y tế năm 2022 của Dự án Chương trình phát triển khu vực nông thôn tỉnh Tuyên Quang do KOICA (Hàn Quốc) tài trợ. Trong 2 ngày 9-10/12/2022, Đoàn khám chữa bệnh của Sở Y tế đã tổ chức khám chữa bệnh, xét nghiệm cho hơn 200 lượt người là các đối tượng hộ chính sách trên địa bàn xã Vĩnh Lợi (Sơn Dương).

Vĩnh Lợi là một xã thuần nông thuộc huyện Sơn Dương, người dân ở đây có đời sống vật chất còn gặp nhiều khó khăn, chưa có điều kiện tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thăm khám sức khỏe thường xuyên. Vì vậy, đồng bào nơi đây rất vui mừng và phấn khởi khi được đoàn khám chữa bệnh đến tận nơi thăm khám, xét nghiệm, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Người dân được khám và tư vấn sức khỏe khi khám bệnh

BSCKI Âu Thị Tuyên, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện phục hồi chức năng Hương Sen chia sẻ: Chúng tôi rất vui khi được tham gia đóng góp sức mình để giúp bà con ở đây được chăm sóc sức khỏe, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân đến khám bệnh tiếp đón và hướng dẫn chu đáo

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người dân trong xã biết cách bảo vệ sức khỏe, động viên những hộ gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng những chương trình này sẽ tiếp tục lan rộng hơn với thông điệp yêu thương, gắn kết và chia sẻ cùng cộng đồng.

         

                                                                         Tin và ảnh: Bs Chính Anh

                                                                  (Trung tâm Truyền thông - GDSK)


Tác giả: Chính Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết