• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn khám bệnh tình nguyện của Sở Y tế khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại xã Bình Yên (Sơn Dương)

Trong 2 ngày 16 và 17/12/2022, Đoàn khám bệnh tình nguyện của Sở Y tế đã tổ chức khám bệnh, xét nghiệm cho hơn 200 lượt người là các đối tượng hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Yên (Sơn Dương). Chương trình được thực hiện do dự án KOICA (Hàn Quốc) tài trợ.

Đoàn khám bệnh tình nguyện gồm các đơn vị: Văn phòng Sở Y tế, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Y Dược cổ truyền, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện phục hồi chức năng Hương Sen, Bệnh viện suối khoáng Mỹ Lâm, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm.

Người dân được khám bệnh và tư vấn sức khỏe

Ngay khi đến Trạm Y tế xã, các thành viên trong Đoàn khám bệnh tình nguyện đã nhanh chóng triển khai hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con trong xã, đặc biệt là những người già, người mắc bệnh mạn tính, sức khỏe yếu. Qua thăm khám và xét nghiệm, đa số người dân ở đây mắc các bệnh như: Viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, các bệnh về cơ xương khớp, cao huyết áp, viêm đường hô hấp, thoái hóa cột sống…

Đoàn khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Trao đổi với chúng tôi ông Trương Đăng Hải, thôn Bình Dân xã Bình Yên, huyện Sơn Dương cho biết: “Tôi rất vui mừng khi được các bác sỹ về tận nơi thăm khám, xét nghiệm, siêu âm tầm soát bệnh. Ngoài ra, còn được các thầy thuốc tư vấn hướng dẫn cách sử dụng thuốc trong điều trị bệnh rất niềm nở, nhiệt tình và chu đáo”.

Các thành viên của Đoàn khám bệnh tình nguyện

Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng” mang lại cuộc sống an lành, sức khỏe cho tất cả mọi người dân trong vùng căn cứ cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm của Dự án KOICA, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

                                                             Tin và ảnh: Bs Chính Anh

                                                      (Trung tâm Truyền thông - GDSK)


Tác giả: Chính Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết