• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn cở sở Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại xã Tân An

Ngày 31/12/2023, Đoàn cở sở Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân An.

Đoàn gồm 16 y, bác sỹ của Đoàn cở sở Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa. Ngay khi đến Trạm Y tế xã Tân An, các thành viên trong Đoàn khám bệnh tình nguyện đã nhanh chóng triển khai các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hướng dẫn người dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả; tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là những người già, người mắc bệnh mạn tính, tình trạng sức khỏe yếu. Qua buổi khám bệnh, đã có nhiều người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện sớm và được chuyển lên tuyến huyện điều trị kịp thời.

Đoàn khám bệnh và cấp thuốc miễn phí của TTYT huyện Chiêm Hóa

Trao đổi với chúng tôi BSCKII. Hà Văn Linh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa cho biết: “Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí là một hoạt động xã hội có ý nghĩa hết sức nhân văn, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong đơn vị, vì sức khỏe của cộng dồng. Chương trình mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là những người cao tuổi, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Người dân ở đây rất vui mừng khi được các y, bác sỹ về tận nơi thăm khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra, còn được các y, bác sỹ tư vấn hướng dẫn cách sử dụng thuốc trong điều trị bệnh rất niềm nở, nhiệt tình và chu đáo. Chương trình cũng nhận được sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy, chính quyền xã và đông đảo người dân trên địa bàn xã”.

 

                  BSCKII. Hà Văn Linh, Giám đốc TTYT huyện Chiêm Hóa

                                         khám bệnh cho người dân

Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng” mang lại sức khỏe cho người dân, đặc biệt là những người thuộc đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm của Trung tâm Y tế huyện, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện xây dựng nông thôn mới.

                                                              Tin và ảnh: Bs Chính Anh

                                                       (Trung tâm Truyền thông - GDSK)

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ

 

 

 


Tác giả: Chính Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết