• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế thành phố tổ chức Hội thi “Y tế thôn bản giỏi”

Ngày 24/11, Trung tâm y tế thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội thi “Y tế thôn bản giỏi năm 2018”. Dự hội thi có đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế, lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố, Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông – giáo dục sức khỏe và 13 đội thi đến từ 13 Trạm y tế xã, phường của thành phố. Tại hội thi các đội thi phải vượt qua 3 vòng thi (chào hỏi, khiến thức và năng khiếu)
Nội dung thi gồm những câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận về các quy định pháp luật, chính sách, các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các cấp chính quyền về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân xoay quanh 5 lĩnh vực: Truyền thông, giáo dục sức khỏe; phòng chống dịch bệnh; vận động trẻ em tiêm chủng; chăm sóc bà mẹ mang thai và kế hoạch hóa gia đình; nhiệm vụ của cô đỡ thôn bản và nội dung các hoạt động công tác y tế thôn bản.
 

Ban tổ chức, đại biểu trao giải nhất và nhì cho các đội đạt giải
 
Ngoài ra, các phần thi của mỗi đội thể hiện các kiến thức, kỹ năng, thực hành trong chăm sóc sức khỏe ban đầu; xử lý các tình huống giao tiếp, ứng xử; trình bày các sáng kiến trong công tác tư vấn và chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay tại cơ sở thông qua các tiểu phẩm sân khấu hóa, thuyết trình, đóng vai tư vấn, hùng biện, thơ ca, hò, vè, hát, múa…
Hội thi “Y tế thôn bản giỏi” là dịp để các nhân viên y tế thôn bản đang hoạt động tại các xã, phường của thành phố giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời là sân chơi văn hóa sau một năm nỗ lực cống hiến, phục vụ người dân.

 

Ban tổ chức, đại biểu trao giải ba cho các đội đạt giải
 
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội của Trạm y tế phường Phan Thiết, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và các đội còn lại đạt giải Khuyến khích, cùng các giải phụ ấn tượng.
Minh Tiến
 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website