• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh dại trên người

Trong thời gian qua, thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp nắng nóng và mưa ẩm kéo dài đã tạo điều kiện cho dịch bệnh phát triển thành dịch. Đây là thời điểm tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh dại có khả năng bùng phát và lây lan, gây nguy hiểm đến sức khỏe cho người dân. Để chủ động phòng chống bệnh dại, Sở Y tế đã có Công văn số 1088/SYT-NVY ngày 05 tháng 8 năm 2019. V/v Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh dại. Chỉ đạo các đơn vị trong ngành chủ động triển khai các biện pháp, hoạt động phòng chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh; trong đó, tập trung đẩy mạnh vào công tác tuyên truyền để người dân chủ động đến các cơ sở y tế tiêm phòng khi bị chó, mèo cắn.

(Ảnh minh họa)

 

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị chủ động giám sát, phát hiện người có phơi nhiễm với bệnh dại, thống kê, lập danh sách số đã tiêm và chưa tiêm theo hệ thống báo cáo cáo dịch hàng ngày. Ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với cơ quan thú y nắm bắt và cung cấp thông tin về tình hình chó dại trên địa bàn để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng tăng cường hoạt động truyền thông trên loa truyền thanh xã, trực tiếp đến tại các gia đình và tổ chức các buổi họp dân tại cộng đồng về sự nguy hiểm của bệnh dại và các biện pháp phòng bệnh; khuyến cáo người dân nên tiêm phòng đầy đủ cho chó, mèo, không thả rông chó mèo. Khi bị chó, mèo cắn, người dâm cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, tiêm phòng dại kịp thời, tuyệt đối không dùng thuốc nam, không tự chữa tại nhà…

Ngành Y tế chủ động phát hiện, điều tra và xử lý các ổ dịch dại trên người. Bên cạnh đó, đảm bảo truyền thông thường xuyên bằng nhiều hình thức tới người dân về phòng chống bệnh dại.

Minh Tiến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website