• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị cung cấp thông tin chính sách về BHYT và an toàn thực phẩm cho cán bộ Dân vận các cấp năm 2022

Sáng 2/11, tai Hội trường Liên Đoàn Lao động tỉnh Sở Y tế, Ban Dân vận Tỉnh Ủy phối hợp với Bộ Y tế, Ban Dân Vận Trung Ương, tổ chức hội nghị cung cấp thông tin chính sách về Bảo hiểm y tế (BHYT) và an toàn thực phẩm cho cán bộ Dân vận các cấp năm 2022. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ Bảo hiểm Y tế, Văn phòng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh Ủy; Sở Y tế; và cán bộ Dân vận ở các khu dân cư trên địa bàn thành phố.

BSCKII. La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, Tiến sỹ, Bác sĩ Phan Văn Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế đã cung cấp những nội dung quan trọng về chính sách, Pháp luật về BHYT. Trong đó nhấn mạnh vào các chế độ, chính sách BHYT hiện hành như: mức đóng, trách nhiệm, hỗ trợ mức đóng; hướng dẫn các thủ tục mua mới, cấp lại, đổi thẻ BHYT; thủ tục khám chữa bệnh BHYT; Phạm vi quyền lợi, mức hưởng BHYT.

Các đại biểu tại hội nghị.

Hội nghị cũng thông tin về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (VSTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn các giải quyết thủ tục hành chính về ATTP; công tác giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm…. Đặc biệt là về tình hình triển khai và công tác kiểm tra giám sát về ATTP trên địa bàn tỉnh

Tiến sỹ, Bác sĩ Phan Văn Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế, cung cấp thông tin về chính sách BHYT cho các đại biểu.

Thông qua hội nghị, cán bộ Dân vận các cấp đã có thêm những kiến thức mới về pháp luật BHYT và công tác đảm bảo vệ sinh ATTP. Từ đó, sẽ nâng cao được trình độ năng lực, kiến thức hiểu biết để tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định có liên quan, nhất là về chính sách, quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia BHYT, đề ra hình thức tuyên truyền về BHYT, đảm bảo vệ sinh ATTP phù hợp với các tầng lớp Nhân dân để người lao động và Nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHYT; về chính sách BHYT, chấp hành tốt các quy định về VSATTP; Xây dựng nội dung tuyên truyền có chất lượng để nâng cao hiệu quả các cuộc tuyên truyền tại cơ sở, làm cho các tầng lớp Nhân dân, các đoàn viên, hội viên hiểu rõ tính ưu việt, vai trò, vị trí quan trọng của chính sách BHYT đối với người lao động và  Nhân dân, cũng như việc chấp hành nghiêm túc công tác đảm bảo VSATTP.

Minh Tiến


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết