• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết trung thu và Lễ hội Thành Tuyên 2022

Thực hiện kế hoạch kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết trung thu và Lễ hội Thành Tuyên, Chiều ngày 2/9/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số nhà hành trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.

Qua kiểm tra, các cơ sở đều đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguyên liệu sử dụng chế biến thực phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh, các thực phẩm đóng gói sẵn có tem nhãn đầy đủ, còn hạn sử dụng; các cơ sở được kiểm tra đều có giấy phép kinh doanh và có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

 

 Kiểm tra đồ dùng ăn uống tại khách sạn Mường Thanh đều đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm   

Cùng với việc tăng cường kiểm tra, hậu kiểm các mặt hàng thực phẩm phục vụ trong dịp Tết Trung thu và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022, Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho những người tham gia vào quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; không mua, không sử dụng thực phẩm không nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng...

Chú thích ảnh: Kiểm tra các thực phẩm bao gói sẵn tại Nhà hàng Bến sông xưa được đều đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm     

Bác sỹ chuyên khoa II Lê Xuân Vân, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết: Trong dịp này, đoàn tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Đồng thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, góp phần giúp cho Lễ hội Thành Tuyên thành công tốt đẹp.

                                                                                         Bài và ảnh: CHÍNH ANH


Tác giả: Chính Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết