• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin: Sở y tế Tuyên Quang họp trực tuyến phòng chống Covid-19.

Trước diễn biến  phức tạp của dịch COVID-19, ngày 31/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Sở y tế tổ chức họp trực tuyến với các đơn vị y tế về công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì tại điểm cầu Sở Y tế, tại các điểm cầu, có lãnh đạo các đơn vị Y tế trực thuộc ngành. 

Đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì tại điểm cầu Sở Y tế.

Trong thời gian qua, các đơn vị trong ngành Y tế đã chủ động làm tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhờ vậy, trên địa bàn tỉnh chưa nghi nhận ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tính đến 18h30 ngày 30/7, ngành y tế đã tổ chức lẫy mẫu 978 trường hợp nghi mắc Covid-19, trong đó có 728 mẫu âm tính; tổ chức cách ly 708 trường hợp, trong đó 8 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 3 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, tích lũy toàn tỉnh cách ly đủ 14 ngày trên địa bàn toàn tỉnh là 3.907 trường hợp.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Y tế đề nghị các đơn vị Y tế trong toàn tình áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại các đơn vị khám chữa bệnh như: tổ chức phân luồng, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang khi đến thăm, khám… Đồng thời chủ động chuẩn bị cơ số vật tư, hóa chất phòng chống dịch như khẩu trang, thuốc phun khử khuẩn, quần áo phòng chống dịch. Chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức rà soát lại khu cách ly sẵn sàng cho tình huống xấu nhất. Đối với các trường hợp trở về từ Đà năng, Sở Y tế chỉ đạo cũng các đơn vị tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả các trường hợp trở về từ Đà Nẵng trong vòng 14 ngày theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Phát biểu kết luận, đồng chí La Đăng Tái nhấn mạnh, tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các đơn vị cần rà soát lại cơ số vật tư hóa chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch tại đơn vị, đồng thời khẩn trương tổ chức phân luồng, tiếp đón, thăm khám như trước đó đã triển khai; những trường hợp cách ly tại nhà cần có quyết định của Ủy ban nhân dân xã, phường và phải được theo dõi, giám sát sức khỏe hàng ngày.

Thùy Biên


Tác giả: Biên Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website