• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế Tuyên Quang: Giám sát công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ngày 22/4, đoàn giám sát của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Thế Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Theo đó, Sở Y tế sẽ tổ chức 2 tổ giám sát 10 đơn vị khám, chữa bệnh trên toàn tỉnh từ ngày 22/4-29/4.

Với mục đích đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong bệnh viện, kiểm tra những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế và nguyên nhân, trên cơ sở đó đề xuất những kiến nghị, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên Y tế và cộng đồng, hạn chế mức thấp nhất việc lây lan mầm bệnh cho người khác.

Đoàn giám sát của Sở Y tế kiểm tra, giám sát tại khoa khám bệnh

Nơi để dung dịch sát khuẩn nên có hướng dẫn và dán thông báo để người bệnh và người nhà bệnh nhân chủ động trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Theo đó, để chủ động trong công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh và của Sở Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19; chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo của Bệnh viện và xây dựng các kịch bản sẵn sàng ứng phó khi có ca lây nhiễm; tổ chức phân luồng tại cổng bệnh viện đối với các bệnh nhân có triệu trứng về bệnh hộ hấp, tổ chức đo nhiệt độ, khai báo Y tế đối với bệnh nhân đến khám; trang bị vật tư y tế, hóa chất, bảo hộ cá nhân đạt chuẩn cho cán bộ; Bố trí khu vực cách ly tại Khoa truyền nhiễm với 30 giường bệnh; tổ chức giãn, hoãn các ca duyệt mổ đối với trường hợp trì hoãn được; rà soát nhân lực, xây dựng phương án nhân sự làm việc trong thời gian tối thiếu 3 tháng nhằm dự phòng phương án lây nhiễm phải cách ly.

Giám sát tại phòng khám dành riêng cho bệnh nhân có vấn đề về hô hấp.

 

Kiểm tra, nhắc nhở tại nhà ăn của Bệnh viện.

Đánh giá cao những cố gắng của Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang trong công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị, đồng chí Nguyễn Thế Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế, trưởng đoàn giám sát nhấn mạnh, thời gian tới Bệnh viện không được chủ quan mà phải duy trì trạng thái sẵn sàng trong công tác phòng chống dịch vì khi nới giãn cách xã hội thì nguy cơ dịch sẽ bùng phát. Để chủ động và củng cố hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, đồng chí đề nghị Bệnh viện cần thành lập thêm 2 đội phản ứng nhanh và bố trí thêm các chai dung dịch sát khuẩn có dán thông báo tại các khoa tập trung đông người khám như khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa khám chữa bệnh... Sở Y tế sẽ rà soát và tổ chức hướng dẫn việc cấp kinh phí bồi dưỡng theo thông tư đã ban hành đối với cán bộ tham gia phòng chống dịch.


Tác giả: Biên Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website