• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cục phòng chống HIV/AIDS thăm, làm việc và tặng quà tại tỉnh Tuyên Quang

Ngày 5/3, ông Bùi Đức Dương, Phó cục trưởng cục PC HIV/AIDS, Giám đốc quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS và đoàn công tác đã thăm, làm việc và tặng quà tại tỉnh Tuyên Quang. Dự và tiếp đoàn công tác có đồng chí Đỗ Thị Ngọc Mai, PGĐ Sở Y tế; lãnh đạo TT PC HIV/AIDS Tuyên Quang cùng một số bệnh nhân HIV/AIDS của tỉnh.
Theo báo cáo của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, tính đến ngày 31/12/2014, lũy tích HIV/AIDS của tỉnh Tuyên Quang là 2.067 người, trong đó 1.330 người còn sống và 737 người đã tử vong, 579 người đang điều trị bằng thuốc ARV, 491/2.095 thôn bản có người nhiễm HIV/AIDS. Toàn tỉnh có 10 điểm điều trị HIV/AIDS bao gồm: Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện lao và bệnh phổi, 7 trung tâm Y tế tuyến huyện, thành phố và 2 phòng khám VCT.   
 


 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Đức Dương, Phó cục trưởng cục phòng chống HIV/AIDS, Giám đốc quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS đánh giá cao những kết quả về công tác phòng chống HIV/AIDS tại Tuyên Quang đã đạt được trong năm 2014. Đồng chí Phó cục trưởng đã động viên và chia sẻ người nhiễm HIV/AIDS của tỉnh Tuyên Quang cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, không tự kỳ thị với chính mình, động viên và giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ để họ được sớm tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được điều trị kịp thời.
 

Đoàn đã đến thắm, tặng quà động viên gia đình bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn TP Tuyên Quang

Dịp này, đoàn đã trao 100 xuất quà (mỗi xuất quà trị giá 150.00 đồng) và trao phong bao lì xì mừng năm mới cho các bệnh nhân HIV/AIDS của tỉnh. Đoàn cũng đến thăm, động viên và tặng quà chúc mừng năm mới gia đình một số bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn thành phố Tuyên Quang./.
Thùy Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website