• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra, đánh giá Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và dịch viêm đường hô hấp cấp tại các cơ sở khám bệnh, chữ bệnh trên địa bàn tỉnh.

Chiều 6/8, đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá các tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 và viêm đường hô hấp cấp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

BS CKII La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi kiểm tra. đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dịch viêm đường hô hấp cấp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Qua kiểm tra thực tế, thảo luận, bàn bạc và lắng nghe đề xuất của Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang, đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bệnh viện đa khoa tỉnh trong chủ động xây dựng và triển khai thực hiện công tác phân luồng trong khám chữa bệnh để phòng chống dịch Covid-19; bố trí nhân lực trực, chuẩn bị cơ bản các điều kiện về phương tiện, thiết bị máy móc, thuốc, trang bị phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế và đảm bảo triển khai công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện. Các đơn vị tổ chức phân luồng người bệnh ngay tại cổng bệnh viện thông qua việc khai báo y tế, đo thân nhiệt, thiết lập lối đi riêng, bố trí khu vực phòng khám riêng cho những người bệnh có biểu hiện bệnh lý hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở…), có yếu tố dịch tễ với dịch Covid-19. Đồng chí cũng nhấn mạnh tùy thuộc vào điều kiện thực tế tại đơn vị; cần triển khai công tác phân luồng cho đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế; tại phòng khám bệnh phải sắp xếp, bố trí không gian, ghế ngồi nơi chờ khám bệnh bảo đảm người cách người ít nhất trên 1m, tại các khoa, phòng, đặc biệt là khoa cấp cứu, khoa lây cần trang bị quần áo phòng chống dịch, đảm bảo chủ động khi có các ca ghi nhiễm đến thăm khám, cần bố trí dung dịch rửa tay nhanh tại thang máy, bàn tiếp đón và nơi chờ khám của bệnh nhân để mọi người có thể chủ động tuân thủ theo đúng quy định khi đến thăm khám tại cơ sở Y  tế.

Qua đợt kiểm tra, giám sát Sở Y tế tỉnh sẽ đánh giá thực trạng công tác chuẩn bị, ứng phó với dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp khác tại các đơn vị điều trị, giúp bảo vệ người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế phòng ngừa lây nhiễm trên cơ sở thực hiện hoạt động đánh giá theo bộ tiêu chí. Xác định được những vấn đề ưu tiên đảm bảo hoạt động khám, chữ bệnh an toàn trong bối cảnh xảy ra dịch Covid-19 và các dịch bệnh đường hô hấp khác. Theo kế hoạch 3 Đoàn của Sở Y tế sẽ bắt đầu kiểm tra, giám sát từ 10/8-30/8 tại các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, bệnh viện khu vực và các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập.

Một số hình ảnh kiểm tra, đánh giá của đoàn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang:

 

 

 

 

 

 

 

 

Thùy Biên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website