• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẫu thuật thành công khối u buồng trứng khổng lồ nặng 6,2kg

Ngày 18/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phẫu thuật thành công khối u buồng trứng khổng lồ nặng 6,2kg cho bệnh nhân Đỗ Thị Nguyệt, 55 tuổi, thường trú tại thôn Cao Đá, Sơn Nam, Sơn Dương, Tuyên Quang
Trước đó, bệnh nhân Nguyệt thấy bụng to dần, thời gian gần đây thấy đau tức bụng nên ngày 11/7/2018, bệnh nhân N. đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Dương khám bệnh và được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để điều trị. Sau khi nhập viện, bệnh viện đã tiến hành đầy đủ các xét nghiệm, cận lâm sàng cần thiết. Qua kết quả lâm sàng và cận lâm sàng xác định hình ảnh 1 khối u lớn trong ổ bụng bệnh nhân, phát hiện sỏi niệu quản trái. Sau khi hội chẩn, ngày 18/7 bệnh nhân Nguyệt được chỉ định phẫu thuật do khối u quá to, có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.
 

Khối u khổng lồ nặng 6,2kg của bệnh nhân
 
Cuộc phẫu thuật kép dài 2 tiếng, dưới sự phối hợp giữa 3 khoa: khoa Ung bướu, khoa Ngoại Thận Tiết niệu, và khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, các Bác sỹ đã phẫu thuật bóc tách dính, lấy khối u giải phóng chèn ép ổ bụng, đồng thời tiến hành nội soi ngược dòng tán sỏi niệu quản trái bằng laser cho bệnh nhân. Sau mổ bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt, tiếp tục được điều trị và theo dõi tại khoa Ung bướu.
Bác sỹ khuyến cáo: Người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ 3-6 tháng 1 lần tại các cơ sở Y tế. Khi cơ thể có dấu hiệu bất thường cần đi khám ngay để được thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời.
 
Bài, ảnh: Thanh Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website