• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội soi gắp dị vật thực quản thành công cho nữ bệnh nhân 39 tuổi

Bệnh viện Đa khoa tỉnh nội soi gắp dị vật thanh công cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hiện, 39 tuổi, trú tại Tân Phúc, Sơn Dương, Tuyên Quang đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang khám bệnh trong tình trạng thấy tức ngực nghẹn mắc khó thở, bệnh nhân cho biết do sơ ý đã bị uống nhầm 1 viên thuốc chưa bóc vỏ (bệnh nhân có thói quen uống nhiều viên thuốc cùng một lúc). Bệnh nhân đã được bác sỹ nội khoa chỉ định nội soi tiêu hóa gây mê ngay.

Bác sỹ CKI Chu Văn Tuân - Phó trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Kíp nội soi và gây mê đã thực hiện thủ thuật lấy dị vật thực quản, gắp ra 1 viên thuốc còn nguyên vỏ, có các cạnh sắc nhọn, ca gắp dị vật đã thành công tốt đẹp, bệnh nhân ổn định, được ra viện luôn, uống thuốc theo đơn bác sỹ kê.

Hình ảnh nội soi dị vật trong thực quản bệnh nhân.

Bác sỹ khuyến cáo, người dân nên cẩn trọng khi uống thuốc, các cạnh sắc nhọn ở vỏ thuốc có thể làm thủng, rách ống thực quản, rất nguy hiểm. Nếu biết hoặc nghi nghờ nguyên nhân bị hóc, cần đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và tư vấn điều trị sớm.

 

Tin, ảnh: Thanh Yến - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website