• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo tập huấn về bệnh Lao và bệnh hô hấp

Sáng ngày 27-11-2018, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Tuyên Quang phối hợp với BV Phổi Trung ương tổ chức Hội thảo tập huấn về bệnh lao và bệnh hô hấp cho 75 cán bộ y tế thuộc BV Lao và bệnh phổi, các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyên huyện và cán bộ y, bác sỹ làm công tác phòng chống Lao tại các Trung tâm Y tế 7 huyện thành phố trong tỉnh.
Tại buổi hội thảo các học viên được các giảng viên của bệnh viện phổi trung ương giới thiệu tổng quan về bệnh lao và chiến lược phòng, chống lao đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; giới thiệu chuẩn thực hành lâm sàng bệnh phổi phế quản tắc nghẽn mãn tính, bệnh hen, viêm phổi cộng đồng, bệnh lao (phát hiện, chẩn đoán, điều trị). Đồng thời, cán bộ y tế được trao đổi, thảo luận về các ca bệnh; về quản lý bệnh lao tại địa phương và tại Bệnh viện lao và bệnh phổi và các vấn đề chuyên môn khác.
 

Hội thảo tập huấn về bệnh lao và bệnh hô hấp tại Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Tuyên Quang.
 
Ở nước ta, số liệu thống kê nguyên nhân tử vong chưa đưa ra được con số chính xác, tuy nhiên có thể nói rằng tử vong liên quan đến bệnh hô hấp chiếm tỷ lệ rất cao. Việt Nam xếp hàng thứ 12/22 nước có số bệnh nhân lao cao nhất thế giới. Mỗi năm, có khoảng 130.000 người mắc lao mới, trong đó, khoảng 7.000 người mắc lao đồng nhiễm HIV, hơn 5.000 bệnh nhân lao đa kháng thuốc, đáng lo ngại - gần 6% là lao siêu kháng thuốc. Trong đó, số người mắc bệnh lao phổi chiếm hơn 50%.
Hội thảo tập huấn là hoạt động giúp cán bộ y tế nâng cao kiến thức chuyên môn, kịp thời phát hiện, tư vấn, điều trị, quản lý bệnh lao và bệnh hô hấp nhằm khống chế được nguồn lây của bệnh cũng như phòng, chống bệnh lao tốt hơn.  
Minh Tiến            


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website