• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen: Khám sàng lọc, tư vấn phát hiện bệnh tự kỷ miễn phí cho trẻ em

Trong hai ngày 7-8/4, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen phối hợp với Trung tâm tư vấn, phát hiện sớm và chăm sóc trẻ em tàn tật (Trung tâm Sao Mai - Hà Nội) tổ chức khám sàng lọc, phát hiện bệnh tự kỷ miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Đoàn do Bác sỹ Đỗ Thuý Lan - Giám đốc Trung tâm Sao Mai làm trưởng đoàn, thành phần đoàn còn có Bà Michelle J.McCollin – Giáo sư khoa giáo dục đặc biệt Trường đại học SLppery Rock, Pennsylvania (Mỹ) và các cán bộ của Trung tâm Sao Mai tình nguyện khám miễn phí cho trẻ em tại Bệnh viện PHCN Hương Sen.
 

 
Trong hai ngày, có hơn 300 bệnh nhi và người nhà bệnh nhi trên địa bàn tỉnh được các chuyên gia, bác sĩ Trung tâm Sao Mai khám, tư vấn miễn phí tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen tỉnh.
Bác sĩ Đặng Thị Hà - Giám đốc Bệnh viện phục hồi chức năng Hương Sen cho biết: Bệnh viện phối hợp với Trung tâm Sao Mai tổ chức khám miễn phí cho trẻ em trong tỉnh nhằm phát hiện sớm trẻ em có bệnh tự kỷ hay không, đồng thời qua đó tư vấn cho gia đình các cháu cách chăm sóc và nếu có bệnh tự kỷ thì sớm có biện pháp chữa trị. Những em được phát hiện bị bệnh tự kỷ, sau này chúng tôi sẽ phối hợp với các bệnh viện, trung tâm PHCN hàng đầu trong và ngoài tỉnh tiến hành điều trị ngay tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh.

 

 Buổi tập huấn cho các bác sỹ bệnh viện PHCN Hương Sen tỉnh Tuyên Quang
về phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ
Cũng nằm trong khuôn khổ của hai ngày tình nguyện tại Bệnh viện PHCN Hương Sen, Trung tâm Sao Mai đã có buổi tập huấn cho các bác sỹ bệnh viện PHCN Hương Sen tỉnh Tuyên Quang về phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ do Bà Michelle J.McCollin làm giảng viên.
Tại lớp tập huấn Bà Michelle J.McCollin đã trình bày những kiến thức bổ ích trong phát hiện sớm, can thiệp sớm, giúp cho các bác sỹ có thêm kiến thức, kỹ năng trong việc nhận biết một đứa trẻ phát triển bình thường và không bình thường để đưa trẻ đi thăm khám, can thiệp, giúp trẻ phát triển và hòa nhập với cộng đồng./.
 
Minh Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website