• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức kỷ niệm ngày công tác xã hội

Ngày 25/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam. Tham dự, có đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Hội cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn thanh niên Bệnh viện; Mạng lưới Công tác xã hội của Bệnh viện; các tổ chức, các nhà hảo tâm và các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

 

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm CTXH trong Bệnh viện, trực tiếp tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình cộng đồng và xã hội góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội. Đặc biệt thu hút sự quan tâm sẻ chia của các nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân và cộng đồng xã hội tích cực tham gia quyên góp ủng hộ người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già không nơi nương tựa,…

Lãnh đạo bệnh viện và các nhà hảo tâm tại lễ kỷ niệm.

 

Năm 2018, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kêu gọi các cơ quan, ban ngành, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cán bộ Bệnh viện ủng hộ bệnh nhân nghèo tổng số tiền là 560.830.000 đồng (trong đó: Ủng hộ cho BN Nhi Ngày Thalasemia Thế giới là: 14.000.000 đồng; Ngày CTXH Là: 24.000.000 đồng; Tết thiếu nhi 01/6 cho BN là: 24.600.000 đồng; Trung thu là: 115.580.000 đồng; Các nhà hảo tâm phát trực tiếp cho NB tại các khoa LS: 317.650.000 đồng; Quỹ Ngày mai tươi sáng là: 65.000.000 đồng).

Đồng thời, phối hợp với khoa Dinh dưỡng - Tiết chế của Bệnh viện và các nhà hảo tâm phát tặng 67.000 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo; Phối hợp với các hiệu tóc đến cắt tóc miễn phí cho người bệnh vào 15h chiều các ngày thứ 2 hàng tuần; Kêu gọi cán bộ bệnh viện và các cơ quan đơn vị trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện được gần 2.000 đơn vị máu.

Cũng Nhân dịp Ngày Công tác xã hội Việt Nam, tại buổi lễ phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các nhà hảo tâm tài trợ, quyên góp được 87 suất quà (với tổng số tiền là 35.800.000 đồng) và đã trao trực tiếp cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần yêu thương, tương trợ và giúp đỡ của toàn xã hội đối với những người yếu thế gặp hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng và phát huy vai trò của người làm CTXH.

Một số hình ảnh Lãnh đạo Bệnh viện và các nhà tài trợ, cá nhân, tổ chức trao quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện

 

Minh Tiến – Thanh Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website