• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi cán bộ y tế xã, thôn bản giỏi lần thứ hai năm 2019

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, giúp cán bộ y tế cơ sở nắm vững các quy định pháp luật, chính sách, các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các cấp chính quyền về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Ngày 27/12, Sở Y tế đã tổ chức Hội thi cán bộ y tế xã, thôn bản giỏi lần thứ hai năm 2019.

Đồng chí nguyễn Thế Yên (bên trái) Phó Giám đốc Sở Y tế trao giải cho các đội 
đạt giải cao tại hội thi.

 

      Tham dự Hội thi có 5 đội đến từ 5 huyên, thành phố. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi giới thiệu các thành viên của đội; phần thi kiến thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận và phần thi năng khiếu. Với hình thức sân khấu hóa các phần thi của mỗi đội đã có hình thức thể hiện sinh động, độc đáo, truyền tải các thông điệp chăm sóc sức khỏe nhân dân rõ ràng, đầy đủ và chính xác với nhiều  tiểu phẩm hay phản ánh công việc hàng ngày của người y tế thôn bản, qua các tiểu phẩm đã thể hiện được kiến thức, kỹ năng, thực hành trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, cách xử lý các tình huống giao tiếp, ứng xử, trình bày các sáng kiến trong công tác tư vấn và chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay tại cơ sở … có thể nói nhân viên y tế thôn bản được đánh giá là 'cánh tay nối dài' của ngành y tế, góp phần vào thành công chung của toàn ngành y tế đặc biệt là trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân vùng khó khăn, người dân tộc thiểu số.

       Thông qua hội thi là dịp để các cán bộ y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh được giao lưu, trao đổi, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

      Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Trung tâm y tế thành phố Tuyên Quang, giải nhì cho Trung tâm y tế Yên Sơn, gải ba cho Trung tâm y tế Sơn Dương và hai giải khuyến khích cho Trung tâm y tế huyện Chiêm Hóa, Trung tâm y tế huyện Hàm Yên.

Minh Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website