• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng của Y tế cơ sở trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Tại Hội trường Sở Y tế, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng của Y tế cơ sở trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cho hơn 700 điểm cầu trên cả nước. Tại điểm cầu Hà Nội, Thứ Trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 dự và chủ trì Hội nghị, Hội nghị có lãnh đạo Bảo hiểm xã hội,lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế.

Tại điểm cầu Tuyên Quang Đồng chí Nguyễn Thế Giang, tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Dự và chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo ngành Y tế, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và lãnh đạo các đơn vị Y tế trực thuộc ngành.

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

 Dự và chủ trì hội nghị trực tuyến tại Sở Y tế.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan đã hướng dẫn chuyên môn phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam cho cán bộ Y tế cơ sở; hướng dẫn khử khuẩn, cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú; hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống COVID-19; tổ chức hướng dẫn, rà soát người về từ nước ngoài.

Phát biểu tại Hội nghị thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 cho biết, hiện nay tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, nước ta hiện chỉ còn 3 tuần để triển khai công tác phòng chống dịch trước nguy cơ dịch bùng phát và lan rộng. Ghi nhận các ca nhiễm gần đây chủ yếu là các ca dịch từ nước ngoài về (chiếm 70% số ca mắc) vì vậy công tác dự phòng và vai trò của Y tế cơ sở trong công tác phát hiện và phòng chống dịch hiện nay là hết sức cần thiết. Nước ta hiện nay có 2 ổ dịch lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Bạch Mai, nếu các ca bệnh  không được phát hiện và giám sát chặt chẽ có nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất lớn. Trong thời gian qua công tác phòng dịch đã được sự chỉ đạo và vào cuộc của các cấp ban,ngành  từ Trung ương tới địa phương và đạt được những kết quả nhất định, hiện nay cả nước đã có 25 ca đã khỏi bệnh, trong vài ngày tới tỷ lệ bệnh nhân ra viện sẽ còn cao hơn rất nhiều. Trước những diễn biến của dịch, Việt Nam đã chuyển sang cấp độ 3 đó là phát hiện các ca nhiễm từ nước ngoài và hạn chế lây lan ra cộng đồng vì vậy cán bộ là Y tế cơ sở có vai trò hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay, mỗi cán bộ cần nắm rõ nhiệm vụ trong công tác phòng dịch nhất là công tác rà soát và lập danh sách bệnh nhân trong khu vực, đồng thời phát hiện và hạn chế sự lây nhiễm ra cộng đồng.

Kết thúc Hội nghị trực tuyến của Bộ Y tế, đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Q.Giám đốc Sở Y tễ đã tổ chức họp trực tuyến với 6 trung tâm Y tế tuyến huyện và chỉ đạo: thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về cấm tụ tập nơi đông người, ngoài các huyện đã có kết nối trực tuyến, Sở sẽ làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ lắp thêm 2 đầu cầu mới tại trung tâm Y tế huyện Lâm Bình và Bệnh viện khu vực Yên Hoa để tổ chức họp trực tuyến hạn chế di chuyển, tiết kiệm chi phí; đối với công tác phòng dịch đồng chí Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: các Trung tâm Y tế tổ chức rà soát, lên danh sách các đối tượng đã đi khám bệnh và chữa trị tại Bạch Mai trong thời gian qua, các đối tượng có tiếp xúc với người của Công ty Trường Sinh cần được giám sát và cách ly (nếu cần thiết). Diễn biến của dịch hiện nay rất phức tạp, các cơ sở Y tế cần làm tốt công tác phòng dịch và chuẩn bị khẩn trương mọi phương án dự phòng để đối phó với tình huống khi có dịch trên địa bàn tỉnh./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website