• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng.

Sáng 26/3, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho hơn 700 điểm cầu trên cả nước. Dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan. Tại điểm cầu Tuyên Quang có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các Trung tâm Y tế tuyến huyện và các cán bộ thực hiện công tác tiêm chủng tại y tế cơ sở.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế

Tại Hội nghị, các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế đã hướng dẫn việc khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca nhằm phát hiện và phân loại các đối tượng đủ điều kiện tiêm, tiền sử bệnh và đánh giá lâm sàng đối với các trường hợp tiêm chủng. Các bước chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và việc tổ chức ghi chép, báo cáo sau tiêm...hướng dẫn xử trí phản ứng sau tiêm chủng theo thông tư số 51 của Bộ Y tế về hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ Trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ Trưởng Bộ Y tế đề nghị tất cả cán bộ y tế cơ sở bao gồm cơ sở y tế tư nhân vào cuộc thật nghiêm túc để khi có vắc xin sẽ tiến hành triển khai tại địa phương trong thời gian tới. Đến thời điểm hiện tại, Bộ Y tế vẫn đang nỗ lực có gắng tiếp cận, đàm phán với các nguồn vắc xin trên thế giới, để người dân có thể được tiếp cận với nguồn vắc xin tốt nhất. Bộ trưởng cũng lưu ý các cơ sở y tế trên cả nước chuẩn bị sẵn sàng cho việc phòng chống dịch Covid-19 để phục vụ bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây.

Hội nghị là dịp để nhân viên y tế các cấp củng cố thêm những kiến thức xung quanh việc tiêm phòng Covid-19, các bước tiến hành và xử trí phản ứng sau tiêm, đảm bảo an toàn cho người dân.

Thùy Biên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website