• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành Y tế: Khảo sát thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn

Hướng tới các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022). Vừa qua, Thường trực Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Ban chính sách- pháp luật, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trực tiếp khảo sát nhà ở để hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia có đồng chí Trịnh Tùng Hương, Phó Ban Chính sách và Pháp luật Liên Đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Đỗ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố Tuyên Quang.

Các đồng chí trong đoàn đang khảo sát nhà đồng chí Phạm Thị Nguyệt.

Theo đó, đoàn đã đến khảo sát nhà đồng chí Phạm Thị Nguyệt, đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố Tuyên Quang. Gia đình đồng chí P.T Nguyệt có hoàn cảnh khó khăn, bản thân là y sỹ công tác tại Tram y tế phường An Tường (tp Tuyên Quang), thu nhập thấp, là trụ cột trong gia đình, chồng chị là thợ xây, bản thân ốm yếu lên ít khi lao động thường xuyên, gia đình có 2 con, một cháu đang học lớp 10, còn một cháu nhỏ đang học tiểu học. Hiện nay cả gia đình 4 người sống trong căn nhà tạm của bố mẹ cho khoảng 30m2 đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn để ở.

Các đồng chí trong đoàn đang khảo sát nhà đồng chí Phạm Thị Nguyệt.

Qua khảo sát thực tế, với quy mô nhà nhỏ, tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng. BCH Công đoàn cơ sở mong muốn Ban Chính sách và Pháp luật, Liên Đoàn Lao động tỉnh quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đồng chí Phạm Thị Nguyệt.

Các đồng chí trong đoàn đang khảo sát nhà đồng chí Phạm Thị Nguyệt.

Việc Công đoàn ngành Y tế kịp thời quan tâm khảo sát tình hình thực tế để đề xuất của Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế thành phố Tuyên Quang hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” là bước tiền đề quan trọng trong quá trình lập hồ sơ, qua đó thẩm định, xem xét hỗ trợ kinh phí đối với các gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa lớn mang tính nhân văn nhằm chung tay giúp đỡ hỗ trợ nhà ở cho đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần tạo niềm tin, sự phấn khởi và gắn bó của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động đối với tổ chức công đoàn.

Nguyễn Tiến

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết