• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

7h00 ngày 19/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, cùng 132 đại biểu là đảng viên của 10 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế. 

 

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Sở Y tế đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, viên chức lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác. Trong đó, Đảng ủy Sở Y tế đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt sắp xếp tổ chức bộ máy của ngành theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chất lượng đội ngũ cán bộ ngành Y tế ngày càng được nâng lên, nhiều chỉ số về nhân lực y tế có bước phát triển nhanh so với giai đoạn trước đây. Kế hoạch đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh được quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt hiệu quả cao.

 

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Q.Giám đốc Sở Y tế điều hành Đại hội. 

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Y tế đã triển khai tốt các hoạt động giám sát, kiểm tra phòng chống dịch bệnh đến tận cơ sở, phối hợp với hệ thống Y tế tuyến xã, thôn, bản củng cố và hoàn thiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Sở Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông, giám sát, kiểm soát, khống chế có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm gây dịch nguy hiểm khác. Đặc biệt, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, giám sát phát hiện sớm, cách ly, truy vết đối tượng, khoanh vùng xử lý kịp thời không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Từ đó góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm, không để tử vong do dịch bệnh truyền nhiễm. Công tác khám, chữa bệnh đạt được nhiều thành tựu, chuyên môn, tay nghề của đội ngũ cán bộ Y tế ngày một nâng cao. Trang thiết bị Y tế được trang bị hiện đại, nhiều bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện ứng dụng hiệu quả các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện công bằng về chăm sóc sức khỏe Y tế cho toàn dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa. Công tác lãnh đạo xây dựng các tổ chức toàn thể, cơ quan, đơn vị an toàn vững mạnh đã được Đảng ủy lãnh đạo, tổ chức thực hiện và kiện toàn, phối hợp với các tổ chức Hội, Đoàn tổ chức các phong trào, hoạt động có hiệu quả,....

Đ/c Đặng Quang Nhì - Chánh Thanh tra Sở Y tế phát biểu tham luận tại Đại hội.

 

Đại hội cũng đã được nghe các ý kiến tham luận, thảo luận của các đồng chí tham dự đại hội phát biểu về công tác: nâng cao chất lượng công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên trong Đảng bộ Sở Y tế; chủ động tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tốt các hoạt động giám sát, kiểm tra, phòng chống không để dịch bệnh lớn, nguy hiểm xảy ra trên địa bàn tỉnh; nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ của chi bộ, góp phần tăng cường năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, đảng viên;... 

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu tham luận tại Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Y tế trong nhiệm kỳ 2015- 2020. Đặc biệt thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác dân số trong tình hình mới, công tác khám chữa bệnh và công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, công tác sắp xếp tổ chức bộ máy. Mặc dù Đại hội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 biễn biến phức tạp, song song với việc thực hiện tốt công tác đi đầu trong phòng, chống dịch bệnh, các tổ chức cơ sở Đảng của ngành y tế vẫn thực hiện tốt công tác Đảng và thực hiện các bước, các quy trình đúng quy định. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Sở Y tế đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời mong muốn Ban chấp hành khóa mới sẽ tiếp tục phát huy được những kết quả của nhiệm kỳ trước, đưa ngành y tế thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức giai đoạn tới.

Đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và

doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội đã lựa chọn bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 14 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Quyền Giám đốc Sở Y tế được bầu làm Bí thư Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đã triệu tập phiên họp đầu tiên của Ban chấp hành Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2025 để bầu: Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Thế Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế được bầu giữ chức Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (bao gồm một đồng chí chính thức và một đồng chí dự khuyết).

Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra mục tiêu phấn đấu: 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được học tập, nghiên cứu, quán triệt đầy đủ Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Hàng năm Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở nên; 100% Chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong đó có 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Trong nhiệm kỳ kết nạp được 20 đảng viên mới trở lên;....

Một số hình ảnh của Đại hội: 

 

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội.

Một số tham luận của đại biểu tại Đại hội.

Các đại biểu bỏ phiếu Bầu BCH Đảng bộ Sở Y tế khóa XV nhiệm kỳ 2020 -2025.

Đoàn chủ tịch bỏ phiếu tại Đại hội.

Các đảng viên tiến hành bỏ phiếu tại Đại hội.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025.


Tác giả: Minh Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website