• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho Trưởng Trạm y tế và bác sỹ tuyến xã.

Ngày 13/8, Sở Y tế khai giảng lớp tập huấn về nâng cao năng lực quản lý cho 40 học viên là Trưởng Trạm y tế và bác sỹ tuyến xã của huyện Sơn Dương và Hàm Yên. Lớp học nằm trong hợp phần đào tạo của Dự án hỗ trợ ngân sách ngành y tế do EU (Liên minh Châu âu) viện trợ năm 2018 cho tỉnh Tuyên Quang. Sau 5 ngày tập huấn các học viên sẽ được cấp chứng chỉ về nâng cao năng lực do Trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên cấp.
Tại lớp tập huấn, các học viên được Giảng viên Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên phổ biến các nội dung các nguyên lý y học gia đình; cách quản lý trạm y tế xã và tổ chức thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe cho công đồng. Giới thiệu về cách thức tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, các cách lập kế hoạch y tế để triển khai công việc và nâng cao năng lực quản lý cho Trưởng trạm Y tế và bác sy tuyến xã.
 

Lớp tập huấn về nâng cao năng lực quản lý cho Trưởng Trạm y tế và bác sỹ tuyến xã.
Khóa học khai giảng ngày 13/8 và kết thúc ngày 8/9 bao gồm 160 học viên chia thành 4 lớp/7 huyên, thành phố. Sau khi kết thúc hợp phần đào tạo của dự án, ngành Y tế sẽ triển khai hai hợp phần tiếp theo là khám sức khỏe sàng lọc cho 13 xã, phường của thành phố Tuyên Quang và hợp phần xây dựng trạm Y tế xã. Nguồn ngân sách được EU viên trợ 100%.


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết