• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”

Với chủ đề “tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 nhằm chuyển tải các thông điệp tới các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, các doanh nghiệp, người tiêu dùng hãy tăng cường trách nhiệm trong việc sản xuất, kinh doanh cũng như lựa chọn, sử dụng thực phẩm một cách thông thái.
Từ thực trạng hiện nay, với nhiều vụ việc về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mất toàn toàn vệ sinh thực phẩm, các vụ ngộ độc có quy mô lớn ngày càng gia tăng, quy mô sản xuất hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi đặt ra thách thức ngày càng lớn đối với các nhân các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng về việc tăng cường trách nhiệm cũng như lựa chọn, sử dụng các sản phẩm trên thị trường. Điều này gây ra không ít khó khăn đối với các nhà sản xuất cũng như các cơ sở chế biến chân chính như hiện nay.
 
  
Lễ phát động tháng hành động vì  an toàn thực phẩm năm 2018
Ông Lê Xuân Vân, Chi cục trưởng, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang cho biết, tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 được triển khai từ tuyến tỉnh, huyện, xã trên địa bàn toàn tỉnh với mục đích huy động các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn dân tham gia các hoạt động, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Đồng thời phổ biến tuyên truyền các nội dung của luật ATTP đến các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người tiêu dùng nhằm sớm đưa luật vào thực tiễn, qua đó tạo điểm nhấn  để tạo sự phối hợp, tập trung nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh một cách toàn diện.
Năm 2017, Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã triển khai có hiệu quả các chiến dịch truyền thông vào các dịp lễ, tết trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tham mưu xây dựng và triển khai thực hiện công tác hậu kiểm tra chất lượng, giám sát các mối nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, phối hợp chặt chẽ với  các cơ quan chức năng thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn toàn tỉnh. Năm 2017 có 4.900 lượt thanh, kiểm tra tại các cơ sở, đạt 96,1% kế hoạch đề ra, trong đó xử lý 284 cơ sở vi phạm các quy định về ATVSTP. Triển khai việc thẩm định và cấp giấy chứng nhận  cho 109 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các huyện, thành phố đạt 121,1% kế hoạch. Tổ chức khám sức khỏe cho 5.007 lượt người kinh doanh, chế biến thực phẩm. Tuy nhiên trong năm 2017, đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm với 84 người mắc, trong đó có 03 trường hợp tử vong tại huyện Na Hang do bị ngộ độc rượu.

 

Ông Nguyễn Thế Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo ATTP tỉnh
phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

 
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 kéo dài từ  15/4/2018 đến 15/5/2018 với chủ đề “tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” được tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành với gần sự tham gia của các ban ngành đoàn thể của tỉnh và hơn 500 đoàn viên, thanh niên đến từ các Sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, nhà hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn. Ông Nguyễn Thế Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo ATTP tỉnh phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 nhấn mạnh: Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh nói riêng và Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang nó chung luôn coi công tác đảm bảo chất lương ATTP là việc làm thường xuyên liên tục không chỉ của riêng các cấp ban ngành mà còn là trách nhiệm của toàn dân. Mỗi chúng ta phải nhận thức được tác dụng của việc thực hiện tốt các quy định và việc đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP, đây không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân nào mà là trách nhiệm của tất cả mọi người.
 Ban chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức diễu hành truyền thông bằng loa, băng rôn
qua các tuyến đường chính tại thành phố Tuyên Quang
 
 
Kết thúc buổi lễ, Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức diễu hành xuất phát từ Quảng trường Nguyễn Tất Thành qua các tuyến đường chính của thành phố Tuyên Quang nhằm năng cao công tác tuyên truyền tới đông đảo nhân dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố./.
Thùy Biên
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website