• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Chiều ngày 07/11/2023, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang  đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Dự buổi lễ có BS.CKII. Nguyễn Thành Hưng – Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế, về phía Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn, BS.CKII. Nguyễn Ngọc Phúc – Trưởng khoa Viêm Gan, TS.BS. Trần Thanh Hà – Trưởng khoa Thăm dò chức năng, TS.BS Trần Văn Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐT&NCBNĐ, về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang có TS.BS. Nguyễn Hưng Đạo – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Bệnh viện; Các đồng chí Trưởng khoa, phòng và phụ trách các khoa, phòng của Bệnh viện.

BS.CKII. Nguyễn Thành Hưng – Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ BS.CKII. Nguyễn Thành Hưng – Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế cho biết: Với việc ký kết hợp tác với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, nhiều kỹ thuật chuyên sâu sẽ được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, giúp cho người dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận được tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao. Đồng thời, đồng chí đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục cử cán bộ có chuyên môn tham gia đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tim mạch, nội khoa, ngoại khoa, nội soi can thiệp... và các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu và tiếp nhận các kỹ thuật mới mà Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chuyển giao trong thời gian tới.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phát biểu tại lễ ký kết.

Sau các ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và TS.BS. Nguyễn Hưng Đạo – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa 02 Bệnh viện.

 

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ký kết.

Theo văn bản ký kết, 02 Bệnh viện sẽ hợp tác cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh đối với người bệnh khám, điều trị và chuyển tuyến 2 chiều giữa 02 bệnh viện. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ chuyển giao một số kỹ thuật liên quan đến chuyên ngành truyền nhiễm, vi sinh, Thăm dò chức năng, Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, Sản khoa... Hợp tác nghiên cứu khoa học chuyên ngành truyền nhiễm, vi sinh, Thăm dò chức năng, Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, Sản khoa... và các chuyên ngành khác. Hợp tác, hỗ trợ khác phù hợp chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động, quyền lợi của các bên không trái quy định của pháp luật Việt Nam.

 

Các đại biểu tại buổi lễ ký kết.

Với việc ký kết hợp tác với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nhiều kỹ thuật chuyên sâu sẽ được triển khai tại Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang, giúp cho người dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận trong khu vực được tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao, giảm áp lực quá tải cho tuyến trên, đồng thời tiết kiệm chi phí cho người bệnh khi không phải chuyển tuyến.

Nguyễn Tiến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết