Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018      • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang      • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc      • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học        Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Thông tin ngành dọc

Diễn đàn Kết hợp công tư trong y tế

Cập nhật: 18/12/2012 11:41

Ngày 6.12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đại sứ Hoa Kỳ David Shear đã chủ trì hội thảo “Kết hợp công tư trong lĩnh vực y tế” (PPP) nhằm tăng cường sự đối thoại tương tác giữa chính phủ và khu vực tư nhân.

Hơn 160 đại biểu đến từ Bộ Y tế, sở Y tế các tỉnh thành, các bệnh viện tỉnh thành, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính, Văn phòng chính phủ, các trường đại học, các viện, và các công ty y dược lớn của Việt Nam đã tham dự hội thảo. Hội thảo cũng có sự tham gia của các đại diện Sứ quán Hoa Kỳ, các công ty Hoa Kỳ quan tâm tới lĩnh vực y tế Việt Nam, các tổ chức đa phương bao gồm Ngân hàng thế giới, Ngân hàng phát triển Châu Á, và Tổ chức Y tế Thế giới.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào chiến lược chăm sóc  sức khoẻ, để người dân tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao. Việt Nam có các đề án xây dựng các trường đại học sức khoẻ và các bệnh viện vệ tinh nhằm nâng cao chất lượng y tế. Một nhóm đặc trách sẽ được thành lập để thúc đẩy hợp tác công tư trong y tế. Đại sứ David Shear cho biết kết hợp công tư mang lại tiềm năng cho lĩnh vực y tế và Hoa Kỳ cam kết ủng hộ chương trình này.

Diễn đàn thúc đẩy cơ hội trao đổi và thảo luận các vấn đề về kỹ thuật, các quy định, chính sách quan trọng trong lĩnh vực y tế. Kể từ khi Việt Nam bước vào hàng ngũ các quốc gia có thu nhập trung bình, nhu cầu và kỳ vọng đối  các dịch vụ y tế có chất lượng đã tiếp tục tăng. Thông qua cách tiếp cận kết hợp công tư, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp cùng hợp tác để giải quyết các vấn đề ưu tiên của y tế Việt Nam, góp phần cải thiện công tác chăm sóc sức khoẻ của người dân Việt Nam và đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng với các dịch vụ y tế chất lượng.
Đại diện của USAIDS (Cơ quan hợp tác và phát triển Hoa Kỳ), WB, US Phrma,.. đã chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hợp tác công tư (PPP), so sánh các quy định của Việt Nam và quốc tế, tài chính cho chăm sóc sức khoẻ, mô hình sáng tạo để áp dụng PPP trong tài chính giải quyết các thách thức ở các nước ASEAN, áp dụng PPP trong nghiên cứu lâm sàng, chăm sóc y tế và dược phẩm,…
 
Theo moh.gov.vn


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép