Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018       • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang       • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc       • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học         Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Theo dòng sự kiện

BVĐK tỉnh Tuyên Quang: HƯỞNG ỨNG NGÀY THALASSEMIA THẾ GIỚI 8/5

Cập nhật: 09/05/2017 09:28

Hưởng ứng Ngày Thalassemia Thế giới 8/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức truyền thông và tặng quà từ thiện cho các bệnh nhi Thalassemia (Thiếu máu huyết tán) đang điều trị tại Khoa Nhi của Bệnh viện. Tham dự chương trình lãnh đạo bệnh viện, các nhà hảo tâm và hơn 100 bệnh nhi đang điều trị bệnh Thalassemia tại khoa Nhi.

Thalassemia là bệnh lý thiếu máu di truyền thường gặp nhất tại Việt nam. Tại Việt Nam, ước tính hiện nay có khoảng 20.000 người bị Thalassemia thể nặng, mỗi năm có thêm khoảng 2.000 trẻ em sinh ra bị bệnh Thalassemia, có khoảng 10 triệu người mang gen bệnh Thalassemia.  Người bệnh Thalassemia thường chậm phát triển thể chất, có nhiều biến chứng do tình trạng thiếu máu và quá tải sắt gây ra.
Theo Thạc sỹ, bác sỹ Đỗ Thị Thu Giang, Trưởng khoa nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang thì Bệnh Thalassemia hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách đơn giản với các biện pháp xét nghiệm, tư vấn tiền hôn nhân. Các cặp vợ chồng chuẩn bị có thai hoặc đang mang thai, đặc biệt các gia đình đã có người bệnh Thalassemia nên được tư vấn và chẩn đoán tiền hôn nhân. Thực hiện các xét nghiệm tầm soát và chẩn đoán gen đột biến trong thời thai kỳ. Đây là biện pháp hiệu quả và chi phí thấp. Nếu cả vợ và chồng đều mang gen thì thai nhi có 25% nguy cơ bị mắc bệnh ở thể nặng, trường hợp này cần được thực hiện chẩn đoán trước sinh bằng phương pháp chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau và tìm đột biến gen.
Tại buổi Hưởng ứng ngày Thalassemia các nhà hảo tâm quyên góp được 39.700.000 nghìn đồng. Toàn bộ số tiền đã được trao tặng và mua đồ chơi cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.
Đây là năm đầu tiên, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Thalassemia Thế giới 8/5 nhằm năng cao nhận thức và dự phòng bệnh Thalassemia trong cộng đồng, đồng thời kêu gọi sự quan tâm, chung tay, giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng đối với người bệnh, gia đình người bệnh Thalassemia.

Một số hình ảnh Hưởng ứng ngày Thalassemia tại Bệnh viện đa khoa tỉnh: 

 
 
 
 
 
 Lãnh đạo bệnh viện, các nhà hảo tâm trao quà cho các bệnh nhi bị bênh thiếu máu huyết tán
đang điều trị tại Khoa nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang

 

Từ khóa: tan máu, bẩm sinh, từ thiện, trao tặng,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

    


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép