Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018      • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang      • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc      • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học        Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Hợp tác quốc tế

Tập huấn truyền thông về bảo hiểm Y tế

Cập nhật: 20/05/2015 17:02

Ngày 20/5, Ban quan lý Dự án hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông bắc bộ và Đồng bằng Sông hồng tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức tập huấn truyền thông về bảo hiểm Y tế cho cán bộ làm công tác truyền thông thuộc các đơn vị Y tế tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa các huyện, thành phố và một số Ban, ngành liên quan của tỉnh. đây là 1 trong 34 lớp tập huấn nâng cao công tác truyền thông về BHYT nằm trong tiểu hợp phần IIC của Dự án: giảm trở lực tài chính để tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ Y tế cho các nhóm dân cư kinh tế khó khăn.

Trong thời gian 5 ngày các học viên sẽ được truyền đạt những nội dung chính cần truyền thông về bảo hiểm Y tế (BHYT) như: các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp, cách sử dụng tài liệu và hình thức truyền thông tại cộng đồng, truyền thông vận động hộ cận nghèo mua thẻ BHYT và truyền thông tiếp thị xã hội về dịch vụ BHYT tới người cận nghèo…Kết thúc khóa học các học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản của BHYT, các kỹ năng truyền thông về BHYT cho người cận nghèo và cán bộ Y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh…
 


Lớp tập huấn truyền thông về bảo hiểm Y tế của Dự án hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông bắc bộ
và Đồng bằng Sông Hồng tỉnh Tuyên Quang

 
Ngoài tập huấn tuyến tỉnh, các lớp tập huấn truyền thông về BHYT tuyến huyện và tuyến xã sẽ được tổ chức ngay sau đó bắt đầu từ ngày 20/5 và kết thúc trước ngày 15/7/2015.
 

Các học viên lớp tập huấn tham gia thảo luận nhóm.
 
Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, hiện nay toàn tỉnh có khoảng 90% dân số đã có thẻ BHYT thuộc 5 nhóm đối tượng được hưởng BHYT do nhà nước quy định. Rà soát sơ bộ của Bảo hiểm xã hội tỉnh từ năm 2014 đến quý I năm 2015 toàn tỉnh  còn hơn 2.000 đối tượng hộ cận nghèo chưa tham gia BHYT, tuy nhiên con số này có thể cao hơn vì số hộ đã thoát nghèo trong năm 2014 hoặc 2015 sẽ không được nhà nước hỗ trợ cấp thẻ BHYT và bắt buộc phải mua BHYT theo hộ gia đình. Đây là những đối tượng tiềm năng được vận động mua BHYT. Khi tham gia mua BHYT theo hộ gia đình họ sẽ được Dự án hỗ trợ 20% kinh phí, nhà nước hỗ trợ thêm 70% kinh phí. Như vậy mỗi hộ cận nghèo khi tham gia BHYT chỉ phải đóng 62.100 đồng/người/năm. Và nhà nước cũng quy định, người thứ nhất đóng bằng mức quy định, người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng lần lượt bằng 90%, 80%, 70% mức đóng của người thứ nhất, từ người thứ năm trở đi đóng bằng 60% mức đóng của người thứ nhất. Đây là một trong những chính sách hết sức nhân đạo của Đảng và nhà nước trong quá trình xã hội hóa bảo hiểm toàn dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi thăm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở Y tế bằng thẻ BHYT.
Thùy Biên

Từ khóa: tập huấn, bảo hiểm Y tế, truyền thông, cận nghèo,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép