Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018       • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang       • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc       • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học         Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Hợp tác quốc tế

Hội nghị triển khai hợp phần bảo hiểm y tế

Cập nhật: 07/11/2014 15:57

Ngày 7/11, BQL Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị triển khai hợp phần BHYT. Theo đó tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động của Dự án năm 2014của tỉnh ta là 5.592.394 nghìn đồng trong đó vốn vay Ngân hàng thế giới là 5.387.677 nghìn đồng, vốn đối ứng là 204.727 nghìn đồng.

Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng được thực hiện trong 6 năm từ 2013 - 2019, tổng vốn tương đương 155 triệu USD. Trong đó, 150 USD là vốn vay và 5 triệu USD là vốn đối ứng. Mục tiêu cụ thể của Dự án là tăng cường năng lực hệ thống cung cấp dịch vụ y tế tại tuyến tỉnh, huyện để nâng cao chất lượng dịch vụ tại 5 nhóm chuyên khoa bao gồm: ung bướu, tim mạch, sản, nhi và chấn thương; mở rộng phạm vi bao phủ của bảo hiểm Y tế (BHYT) cho đối tượng người cận nghèo; nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật ngành y tế các tỉnh thuộc dự án và các bệnh viện trung ương tham gia trong dự án.
 

các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Điểm đáng chú ý của Dự án là các đối tượng là hộ cận nghèo sẽ được hỗ trợ kinh phí mua BHYT theo hộ gia đình

 
Dự án có 3 hợp phần. cụ thể, hợp phần tăng cường năng lực bệnh viện tại tuyến tỉnh, huyện nhằm cung cấp chất lượng dịch vụ hỗ trợ triển khai đề án giảm tải quá tải bệnh viện của chính phủ thông qua tăng cường năng lực hệ thống y tế. Hợp phần, giảm cản trở năng lực tài chính để tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ cho các nhóm dân cư kinh tế khó khăn thông qua giảm thiểu trở ngại tài chính để tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế đặc biệt cho đối tượng nghèo và cận nghèo. Ở nội dung này, các đối tượng là hộ cận nghèo sẽ được hỗ trợ chi phí mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 70%, Dự án hỗ trợ 20%, người tham gia bảo hiểm y tế chỉ phải đóng 10%.
Theo Ban quản lý về Dự án của Trung ương, 10% còn lại trong chi phí mua thẻ bảo hiểm Y tế cho hộ cận nghèo có thể huy động từ nguồn ngân sách địa phương hoặc thông qua việc hỗ trợ, ủng hộ của các ngành, các cấp, các đoàn thể và doanh nghiệp trên địa bàn. Đây được xem là một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện thành công Dự án cũng như giúp 100% người dân thuộc diện cận nghèo được tham gia bảo hiểm y tế.
 
Trong qúy IV/2014, Sở Y tế Tuyên Quang sẽ triển khai các hoạt động của hợp phần 2 bao gồm tổ chức các lớp tập huấn cho các đơn vị tuyến huyện về hỗ trợ BHYT cho người cận nghèo. Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức cộng đồng về BHYT.

 
Thùy Biên
 

Từ khóa: hội nghị, dự án, bảo hiểm y tế,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép