Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018       • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang       • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc       • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học         Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Hợp tác quốc tế

Bộ Y tế trao tặng kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho chuyên gia y tế David Jacka

Cập nhật: 02/01/2013 21:13

Sáng ngày 02/01/2012, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ trao tặng kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho ông David Jacka, chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho bác sĩ David Jacka 

Ông David Jacka, quốc tịch Úc, là một chuyên gia y tế đã có thâm niên 24 năm công tác trong lĩnh vực y tế công cộng. Suốt gần 6 năm qua (kể từ tháng 5/2007), với tư cách là chuyên gia dự phòng lây nhiễm HIV, bác sỹ David Jacka đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam nói chung và lĩnh vực phòng, chống  HIV/AIDS ở Việt Nam nói riêng.

Với lòng nhiệt tình và sự tâm huyết, ông đã tham gia hỗ trợ trên diện rộng, khuyến khích quảng bá kế hoạch và triển khai thực hiện chương trình thí điểm điều trị duy trì cai nghiện ma túy bằng methadone tại Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, tiếp đó nhân rộng chương trình cung cấp điều trị này cho khoảng 12.000 người nhiễm HIV trên toàn quốc. Ông đã góp phần xây dựng các khóa đào tạo về điều trị bằng methadone, sử dụng methadone trong điều trị lao, HIV và các dịch vụ y tế khác; nhân rộng can thiệp giảm hại thuộc dự án DFID cho những người tiêm chích ma túy thông qua mở rộng và đa dạng hóa việc phân phát bơm, kim tiêm, khuyến khích sử dụng và phân phát bao cao su tại các điểm vui chơi giải trí, nhà nghỉ... Bên cạnh đó, bác sỹ David Jacka đã hỗ trợ xây dựng năng lực cho các viện dịch tễ khu vực và các đối tác cấp tỉnh sử dụng hiệu quả phương pháp Đánh giá và Ứng phó nhanh (RAR) của WHO, cũng như năng lực điều tra, ghi chép tài liệu và hiểu biết về nhóm quan hệ tình dục đồng giới nam tại các thành phố thuộc tỉnh ở Việt Nam. Với sự cộng tác, giúp đỡ của ông, Việt Nam đã xây dựng thành công Dự án Quỹ Toàn cầu vòng 8, vòng 9 về HIV. Ông cũng tích cực ủng hộ sáng kiến một Liên Hợp Quốc (One UN) để xây dựng các tài liệu trình bày quan điểm cấp quốc gia và toàn cầu của Liên Hợp Quốc về các Trung tâm cai nghiện, từ đó góp phần cho việc sửa đổi các điều khoản trong văn bản pháp luật có liên quan đến việc đưa phụ nữ bán dâm và người tiêm chích ma túy vào cai tại các Trung tâm này trong Luật xử lý Vi phạm Hành chính của Việt Nam hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của bác sỹ David Jacka cho ngành Y tế Việt Nam trong thời gian qua. Những sáng kiến, cách làm mới của bác sỹ Jacka được áp dụng tại Việt Nam đem lại nhiều hiệu quả to lớn. Đặc biệt, Việt Nam đã học được nhiều điều trong việc triển khai phòng, chống HIV/AIDS. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long hy vọng, với cương vị mới là chuyên gia đào tạo, bác sỹ Jacka tiếp tục có nhiều đóng góp cho nền y tế thế giới nói chung và ngành Y tế Việt Nam nói riêng.

Theo t5g


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép