Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018      • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang      • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc      • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học        Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Dự án NCNL

Hội thảo báo cáo kết quả, chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động tăng cường năng lực quản lý và cải tiến chất lượng bệnh viện năm 2016-2017

Cập nhật: 13/02/2017 01:49

Từ ngày 14-15/2/2017, tại Tuyên Quang, Ban quản lý Dự án hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông bắc bộ và đồng bằng Sông Hồng – Bộ Y tế tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả và chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động tăng cường năng lực quản lý bệnh viện và cải tiến chất lượng năm 2016-2017. Dự và chỉ đạo Hội thảo có PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Ban quan lý Dự án; lãnh đạo Ban quan lý dự án Trung Ương, địa phương; lãnh đạo bệnh viện tuyến tỉnh, huyện; Trung tâm truyền thông GDSK - Bộ Y tế.


Toàn cảnh Hội thảo 
Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh là một trong những định hướng chiến lược của ngành Y tế. Sự hài lòng của người bệnh là tiêu chí quan trọng đánh giá uy tín, chất lượng phục vụ của bệnh viện, là thước đo phản ánh kết quả đầu ra của các cơ sở Y tế. Mục tiêu sau cùng của chất lượng các bệnh viện không chỉ là chữa đúng, chữa đủ, chữa khỏi cho người bệnh mà còn hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
 

Các đại biểu tham dự Hội thảo tại Tuyên Quang
 
Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện đã có 74 đề án cải tiến chất lượng bệnh viện được thực hiện. Dự án đã đầu tư trên 23 tỷ hỗ trợ các bệnh viện thực hiện đề án và các bệnh viện đối ứng hơn 50% chi phí thực hiện. Kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2016 cho thấy, các bệnh viện thuộc dự án hỗ trợ đã có cải tiến đáng kể về điểm chất lượng. Tổ chức 12 lớp tập huấn về quy trình chăm sóc người bệnh, quản lý chất lượng bệnh viện, tập huấn đột quỵ; 4 hội thảo thúc đẩy tiến độ thực hiện đề án, hội thảo xây dựng công cụ đánh giá chất lượng chăm sóc, công cụ đánh giá 5S; tổ chức hỗ trợ tư vấn theo lĩnh vực; hỗ trợ, giám sát kỹ thuật tại 12/13 tỉnh và 30 bệnh viện thụ hưởng của dự án…qua 2 năm triển khai tỷ lệ nhận thức và vai trò của lãnh đạo về cải tiến chất lượng bệnh viện, cam kết đầu tư vào cuộc của lãnh đạo các Sở Y tế và các bệnh viện đã tăng lên rõ rệt, tỷ lệ hài lòng của người bệnh tăng từ 78,44 – 88,22% và đối với nhân viên Y tế là 80,41 lên 85,91%; kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2016 cao hơn  và bằng 10% điểm số so với năm 2015; từng bước đổi mới văn hóa an toàn người bệnh, tăng tuân thủ thực hiện quy trình từ 55% lên 92%, tăng số lượng báo cáo sự cố y khoa tự nguyện từ 311 ca năm 2015 lên 1389 ca năm 2016.. .. tỷ lệ thu hút bệnh nhân của các bệnh viện đều tăng lên đáng kể sau khi thực hiện cải tiến chất lượng và hầu hết các bệnh viện có giường ngoài kế hoạch với số lượng lớn.
 

 PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Ban quan lý Dự án
 Phát biểu tại Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý cái tiến chất lượng bệnh viện

 
PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Ban quan lý Dự án cho biết thêm: hoạt động quản lý và cải tiến chất lượng bện viện là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong các hoạt động của Dự án NORRED với tổng chi phí 5 triệu USD. Năm 2015-2016 Dự án đã tổ chức một số hội thảo, tổ chức các đoàn tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm về quản lý và cải tiến chất lượng bệnh viện trên toàn quốc, tổ chức các lớp tập huấn… và ban hành hiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tới Ban quản lý dự án các tỉnh và các bệnh viện để hỗ trợ các bệnh viện tăng cường năng lực quản lý và cải tiến chất lượng.
 
Các tỉnh chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo 
Hội thảo đã tập trung thảo luận các vấn đề về cải tiến chất lượng cũng như quy trình chuyên môn, đảm bảo an toàn cho người bệnh, tăng cường chất lượng xét nghiệm, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh, tăng cường sự hài lòng của người bệnh, quy trình thực hiện 5S -  bệnh viện xanh, sạch, đẹp theo trọng tâm chỉ đạo của Bộ Y tế. Hội thảo là cơ hội để cập nhật kiến thức học tập, trao đổi kinh nghiệm quản lý, tăng cường hiệu của quản lý và cải tiến chất lượng cho các bệnh viện thụ hưởng dự án. Kế thừa và phát huy những kết quả và bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý và điều hành để dự án phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của nhân dân./. 
Thùy Biên

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:
Tư vấn các bệnh về sản phụ khoa trực tiếp (phần 2)Ung thư phổi, những dấu hiệu cần chú ý đối với mọi người(phần 1)
Ung thư phổi, những dấu hiệu cần chú ý đối với mọi người (phần 2)
 
An toàn vệ sinh thực phẩm:
Thông điệp đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Phục hồi chức năng:
Tự điều trị đau vai gáy, hiệu quả không ngờ

Từ khóa: hội thảo, báo cáo, kết quả, thực hiện, dự án, bảo hiểm, norred, bao hiem norred,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép