Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018      • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang      • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc      • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học        Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Tin Y tế trong tỉnh

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với ngành Y tế tỉnh

Cập nhật: 02/07/2018 14:58

Ngày 27/6/2018, Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Tuyên Quang. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Lãnh đạo các sở Nội vụ, sở Tài chính, Sở kế hoạch – đầu tư, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo các đơn vị khối điều trị của ngành Y tế.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đào Duy Quyết Giám đốc Sở Y tế báo cáo kết quả ngành đã đạt được trong thời gian qua, những tồn tại bất cập mà ngành đang phải đối mặt. Về công tác tổ chức bộ máy các đơn vị của ngành Y tế, nhân lực tại nhiều đơn vị như Bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện còn thiếu; tỉ lệ biên chế được giao thấp trong khi yêu cầu công việc cao, dẫn đến khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ. Về đầu tư xây dựng cơ bản và trang thiết bị, các dự án được xây dựng, đầu tư chưa đáp ứng với yêu cầu thực tế, một số bệnh viện nhà làm việc, nhà điều trị xuống cấp, chật chội; Trung tâm Y tế tuyến huyện thiếu nhà làm việc, nhiều trạm y tế xuống cấp không đủ tiêu chuẩn về cơ sở vật chất – trang thiết bị y tế để đạt tiêu chí quốc gia Y tế xã; một số cơ sở nằm trong kế hoạch di dời vị trí làm việc, nhưng chưa có nguồn đầu tư xây dựng mới như: Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Sơn, Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm, Bệnh viện PHCN Hương Sen. Việc mua sắm trang thiết bị ở một số dự án chưa phát huy hiệu quả sử dụng do không phù hợp với thực tế của các đơn vị. Đặc biệt là khó khăn trong thanh toán Bảo hiểm Y tế giữa các cơ sở khám chữa bệnh và cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh, những vướng mắc trong thanh toán dịch vụ X- quang, xét nghiệm; việc tính định mức dịch vụ kỹ thuật y tế; việc chưa thanh toán tiền giường bệnh điều trị nội trú trong năm 2017 tại các Phòng khám Đa khoa khu vực và thiếu nhân lực để thực hiện các dịch vụ kỹ thuật cao... 
 

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc tại Sở Y tế.
 
Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã đưa ra những biện pháp để tháo gỡ khó khăn, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Rà soát lại đội ngũ cán bộ nhân viên y tế trong toàn ngành từ đó có phương án thực hiện điều chuyển, cắt giảm hợp đồng; chuyển ngạch sang hạng, thăng hạng; hướng giải quyết tồn đọng trong việc thanh toán tiền Bảo hiểm cho các đơn vị điều trị…
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương cán bộ, viên chức, y bác sỹ ngành Y tế đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh nhà trong thời gian vừa qua; với những tồn tại bất cập mà lãnh đạo Sở Y tế đã trình bày. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các Sở, Ban, ngành cần phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để giải quyết dứt điểm những tồn tại, cần mạnh dạn thực hiện tái cơ cấu ngành, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để ngành thực hiện tốt những giải pháp đã đặt ra. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn ngành, đầu tư hạ tầng, trang thiết bị và công nghệ thông tin. Về vấn đề hợp đồng lao động, cần xem xét và thực hiện theo lộ trình; Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu bố trí ngân sách hàng năm để xây dựng hoặc nâng cấp cho các đơn vị ngành Y tế; Yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Sở Y tế xây dựng cơ chế, chính sách, giải quyết những tồn đọng trong việc thanh, quyết toán Bảo hiểm cho các đơn vị khối điều trị của ngành Y tế để kiến nghị với Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Giang, tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra công trình xây dựng nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Tuyên Quang.


Đồng chí Nguyễn Thế Giang, tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra công trình xử lý rác thải hiện đại tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
 
 Cũng trong ngày làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã có buổi làm việc, kiểm tra cơ sở vật chất tại Bệnh viện Đa tỉnh, Bệnh viện Y dược cổ truyền; giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại trong việc thanh quyết toán Bảo hiểm giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh và hai đơn vị trên. 
Minh Tiến


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép