Thông báo tiếp nhận viên chức Bệnh viện Lao và bệnh phổi năm 2017      • Thông báo tiếp nhận viên chức năm 2017      • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học         Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Tin Y tế trong tỉnh

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tháng hành động năm 2017

Cập nhật: 03/05/2017 14:16

Từ ngày 25 đến 28-4-2017. Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh đã tiến hành kiểm tra 13 cở sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng và các bếp ăn tập thể tại 3 huyện Yên Sơn, Sơn Dương và Hàm Yên, qua kiểm tra đa số các nhà hàng thực hiện tốt các quy định về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Anh Trần Đình Nhu chủ nhà hàng Nhu Liên ở thôn Cầu Bâm, xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương cho biết: Qua các đợt kiểm tra của đoàn liên ngành VSATTP tỉnh nhắc nhở tuyên truyền bản thân là chủ nhà hàng và cũng trực tiếp chế biến thực phẩm, nhà hàng của anh luôn tìm thực phẩm rõ nguồn gốc có hóa đơn đầy đủ, chế biến, bảo quản thực phẩm đúng theo yêu cầu, gia đình có 4 người trực tiếp nấu nướng anh đều cho mọi người tham gia các lớp học tập kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe theo quy định.
 
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại Nhà hàng tiệc cưới & tổ chức sự kiện Hoa Phượng, xã Đội Bình (Yên Sơn)

Kiêm tra mẫu rượu tại nhà hàng Vân Anh khu cầu mới TT Tân Yên (Hàm Yên)
 
 
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” với các nội dung: Giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiêm tra các giấy tờ thủ tục kinh doanh nhà hàng Hạnh Lợi,
khu Cầu Mới 
TT Tân Yên (Hàm Yên)
Ông Đặng Quang Nhì, Chánh thanh tra Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của tỉnh cho biết: Đợt kiểm tra thực phẩm tháng hành động năm nay đoàn liên ngành tập trung vào kiểm tra các nhà hàng kinh doanh ăn uống, việc kiểm tra nồng độ cồn trong rượu bằng test nhanh được thực hiện ngay tại các cơ sở kinh doanh dưới sự chứng kiến của chủ nhà hàng và cán bộ quản lý địa bàn. Qua kiểm tra 13 cơ sở nhà hàng ăn uống, đa số các mẫu rượu kiểm tra bằng test nhanh đều đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra đoàn thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyên cho các chủ cơ sở nhà hàng ăn uống tuyệt đối phải nhập thực phẩm rõ nguồn gốc, có hóa đơn chứng từ của cơ sở giao hàng và phải có tủ lưu mẫu thức ăn hàng ngày. Qua kiểm tra Đoàn liên ngành VSATTP của tỉnh cũng tuyên truyền cho các chủ  kinh doanh về Luật An toàn thực phẩm, các kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm cũng như toàn thể nhân dân nâng cao cảnh giác, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng đẩy lùi thực phẩm bẩn ra khỏi đời sống. Khi mà cả cộng đồng cùng chung tay, nói không với thực phẩm bẩn./. 
                                                                                                                                
Minh Tiến
Trung tâm TT – GDSK

Từ khóa: an toàn thực phẩm, kiểm tra, tháng hành động, phạt, bẩn,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 



   












 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép