Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018       • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang       • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc       • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học         Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Tin Y tế trong tỉnh

Phát động phong trào hiến máu tình nguyện

Cập nhật: 07/04/2017 16:36

Sáng ngày 7/4/2017, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức phát động phong trào hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2017. Tham gia ngày hội có hơn 400 đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh, đoàn thanh niên huyện Yên Sơn, Đại học Tân Trào, Trường trung cấp Y tế và lực lượng vũ trang.


Đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia buổi Lễ

Từ nhiều năm nay Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện của tỉnh đã phát động nhiều chiến dịch hiến máu và thu được nhiều kết quả, công tác tuyên truyền đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, số người hiến máu tình nguyện ngày càng đông. Tại tỉnh luôn có 175 tình nguyện viên thường xuyên cho máu. Trong đó 71 người cho máu 3 lần, 52 người hiến máu 4 lần, 22 người hiến máu 5 lần, 16 người hiến máu 6 lần và 14 người hiến máu 7 lần. Cùng đồng hành với chiến dịch hiến máu tình nguyện, đã có 06 thanh niên của Đoàn Thanh niên Sở Y tế tình nguyện hiến máu trong tổng số chỉ tiêu giao là 05 đoàn viên.
 
 


Đoàn viên Đoàn Thanh niên Sở Y tế tình nguyện hiến máu
 
Theo kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2017 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện sẽ vận động hiến máu tại các huyện, thành phố, các trường trung học, cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn tỉnh... Để mỗi buổi lễ hiến máu tình nguyện thu hút được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên và mọi tầng lớp nhân dân tham gia, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện của tỉnh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn cao đẹp hiến máu cứu người trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức biểu dương, tôn vinh người hiến máu tình nguyện; treo băng zôn, áp phích, phát tờ rơi, thông báo trên bản tin tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học,... động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia hiến máu cứu người.
 

Lực lượng đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện
Vận động những cá nhân hiến máu tiềm năng hiểu được giá trị của việc hiến máu không chỉ cứu giúp những bệnh nhân đang nguy kịch, trong hoàn cảnh khó khăn, góp ích cho xã hội mà cho chính bản thân, gia đình mình khi cần hỗ trợ về máu. Kết thúc buổi lễ Ban tổ chức đã thu được 221 đơn vị máu. Số máu này sẽ được chuyển về khoa huyết học Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phục vụ công tác cấp cứu và điều trị./. 
Minh Tiến

Từ khóa: hiến máu, nhân đạo, cứu người,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

    


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép