Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018       • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang       • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc       • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học         Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Tin Y tế trong tỉnh

Ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Cập nhật: 13/01/2017 14:31

Ngày 13/1/2017, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó bí thư tỉnh Ủy, Chỉ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế, các đại biểu Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở tài chính, Bảo hiểm Y tế và lãnh đạo các đơn vị Y tế trực thuộc.

Năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2021) của tỉnh, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh của ngành Y tế trong năm đã đạt được những kết quả tích cực. Đóng góp quan trọng vào việc đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 

Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2016
 
Trong năm qua công tác phòng chống dịch bệnh đã được ngành Y tế tỉnh chủ động triển khai đồng bộ, kịp thời và hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành có liên quan và các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác y tế dự phòng, giám sát, kiểm soát, khống chế có hiệu quả các vụ dịch tản phát và các bệnh truyền nhiễm gây dịch nguy hiểm. Chủ động phòng, chống và tích cực điều trị tỷ lệ mắc do các bệnh xã hội, bệnh dịch nguy hiểm đã giảm so với cùng kỳ.
Tổ chức tiêm chủng đầy đủ cho 15.805 trẻ  dưới 01 tuổi, đạt 95,5% kế hoạch; tiêm viêm gan B liều sơ sinh cho 10.260 trẻ; tiêm vắc xin Sởi cho 15.026 trẻ dưới 18 tháng tuổi, đạt 95,4% kế hoạch. 52.300 trẻ từ 6-36 tháng tuổi được uống Vitamin A, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng theo cân nặng năm 2016 giảm còn 15%. Năm 2016 đã có 12.209 trẻ được sinh ra với tỷ lệ 116 trẻ sơ sinh  trai/100 trẻ sơ sinh gái so với cùng ký giảm 2.183 trẻ. Trong đó trẻ là con thứ 3 trở lên: 1.131 trẻ, chiếm tỷ lệ 9,3%, so với cùng kỳ tăng 1,4%.  
Trong năm 2016, ngành Y tế cũng đã tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị y tế tuyến huyện phối hợp với các cơ quan chuyên môn tuyến huyện tổ chức tuyên truyền về VSATTP (vệ sinh an toàn thực phẩm) có hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng ATVSTP trên địa bàn toàn tỉnh. Kiểm tra tại  5.910 cơ sở, phát hiện và xử lý theo quy định 819 cơ sở vi phạm. Tuy nhiên trong năm đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm với 49 người mắc, không có tử vong.
Chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone đã được duy trì hiệu  quả tại Trung tâm Y tế thành phố, Yên Sơn và Sơn Dương với 279 bệnh nhân đang điều trị và chuẩn bị khai trương cơ sở điều trị Methadone tại huyện Chiêm Hóa.
Trong năm đã có 1.507.605 người được khám chữa bệnh nâng công suất sử dụng giường bệnh tại Bệnh viện tuyến tỉnh đạt 148,2%, Bệnh viện Đa khoa huyện 174,9% và Bệnh viện Đa khoa khu vực 129,9%;
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó bí thư tỉnh Ủy, Chỉ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã biểu dương những kết quả mà ngành Y tế đã đạt được trong năm qua đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2017, ngành Y tế cần tiếp tục nâng cao tay nghề, Y đức và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình, dự án đang triển khai, tích cực đổi mới cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công việc. Chú trọng đào tạo và thu hút nhân lực từng bước đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Năm 2017, triển khai cơ chế tự chủ đối với các cơ sở khám chữa bệnh là một thách thức lớn đây cũng là cơ hội để các đơn vị khẳng định vị thế của mình cạnh tranh và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân…

 

Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó bí thư tỉnh Ủy, Chỉ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2017, ngành Y tế tỉnh trú trọng vào sắp xếp, hoàn thiện tổ chức mạng lưới Ngành Y tế; tiếp tục đầu tư để nâng cao năng lực y tế cơ sở; ưu tiên vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; Đẩy mạnh các hoạt động Y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu về Y tế - Dân số; đẩy mạnh thực hiện Bộ Tiêu chí quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2020; Nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh; tăng cường các giải pháp nhằm đổi mới phong cách và thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; triển khai các biện pháp nhằm giảm quá tải bệnh viện; Tăng cường phát triển nguồn nhân lực y tế, đặc biệt là nguồn nhân lực kỹ thuật cao….
 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phỉ đồng chí Phạm Minh Huấn đã trao 7 bằng khen của Thủ tướng cho các nhân đã có thành tích góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc gia đoạn 2011-2015.
Thùy Biên


Video clip: Ngành Y tế tổng kết công tác Y tế năm 2016

Tư vấn các bệnh về sản phụ khoa trực tiếp (phần 2)Ung thư phổi, những dấu hiệu cần chú ý đối với mọi người(phần 1)
Ung thư phổi, những dấu hiệu cần chú ý đối với mọi người (phần 2)
 


Từ khóa: tổng kết, Hội nghị, Y tế, 2016, Tuyên Quang, Y tế tuyên Quang, Tổng kết năm 2016,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

    


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép