Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018      • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang      • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc      • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học        Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Tin Y tế trong nước

Ra quân thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tết trung thu năm 2017

Cập nhật: 22/09/2017 09:26

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Nguy cơ các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ xuất hiện trên thị trường trong dịp này là rất cao.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết trung thu năm 2017 và nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội đồng thời nâng cao ý thức của người quản lý, người sản xuất kinh doanh tiêu dùng thực phẩm, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP ) dịp tết trung thu 2017 do Sở Y tế chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành thanh, kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh.
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết trung thu năm 2017 có ý nghĩa hết sức quan trong đối với tỉnh ta vì năm nay “Lễ hội Thành Tuyên”  được tổ chức với quy mô cấp tỉnh và “Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất năm 2017” được tổ chức tại Tuyên Quang cùng với nhiều hoạt động phong phú hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh bánh kẹo
tại huyện Yên Sơn.
Ông Đặng Quang Nhì, Chánh thanh tra Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành cho biết, đoàn kiểm tra ATTP dịp tết trung thu 2017 bắt đầu tiến hành thanh, kiểm tra từ ngày 21/9 – 15/10 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chợ đầu mối, các đại lý bánh kẹo lớn trên địa bàn toàn tỉnh. Dịp này chúng tôi tập trung kiểm tra các thực phẩm phục vụ dịp tết trung thu, các loại bánh kẹo, rượu, bia, nước ngọt, hoa quả… kiểm tra về chất lượng, nhãn mác sản phẩm, hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm. Điều kiện VS ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh. Các thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan tới việc sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các mặt hàng…đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng ATTP khi cần thiết và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về VS ATTP.

Tại tuyến tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập 01 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác quan lý, chỉ đạo của ban chỉ đạo ATTP cấp huyện; thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
 
Đối với tuyến huyện, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác quản lý, chỉ đạo của Ban chỉ đạo ATTP cấp xã; thanh tra, kiểm tra các cơ sở dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm… đã được phân cấp trên địa bàn quản lý. Đồng thời  phúc tra, giám sát, tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại các cơ sở phục vụ, dịch vụ, cơ sở bán lẻ.. trên địa bàn xã, phường, chợ và thức ăn đường phố theo phân cấp.

Song song với công tác thanh, kiểm tra ATTP, các đoàn kiểm tra liên ngành cần đổi mới và tăng cường các hình thức truyền thông phổ biến về Luật ATTP, ý nghĩa thiết thực và tính cần thiết của công tác đảm bảo ATTP đối với  đời sống xã hội và con người..
Công tác thanh, kiểm tra về ATTP dịp tết trung thu là hoạt động thường niên nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu của các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện, xã, phường, thị trấn; trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm./.
Thùy Biên

Từ khóa: tết trung thu, 2017, kiểm tra, thanh tra,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép