Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018      • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang      • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc      • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học        Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Tin Y tế trong nước

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tết Nguyên đán 2017

Cập nhật: 06/01/2017 10:10

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017. Từ ngày 3 đến 19/1/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh do Sở Y tế chủ trì sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra VSATTP trên địa bàn 7 huyện, thành phố trong tỉnh. Qua kiểm tra 10 cơ sở sản xuất và kinh doanh các mặt hàng bánh, mứt kẹo phục vụ Tết, đoàn kiểm tra chưa phát hiện các cơ sở vi phạm về hàng giả, hàng kém chất lượng…. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu khắc phục một số cơ sở sản xuất thời vụ hoàn chỉnh giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận học tập kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đi vào sản xuất phục vụ Tết.

Trong đợt kiểm tra này, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tập trung vào các vi phạm như: không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh rượu, thuốc lá khi chưa có giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu, thuốc lá; chưa có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức, giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động hoặc có nhưng chưa đầy đủ; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng; một số mặt hàng thực phẩm nhập khẩu không có tem, nhãn phụ, sử dụng hóa chất cấm (chất tẩy trắng) để sản xuất thực phẩm... Tại các đơn vị tuyến huyện, tỉnh như: Trung tâm y tế huyện, thành phố, Chi cục an toàn thực phẩm chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh có dấu hiệu vi phạm quy định về VSATTP, các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết, các nhà hàng kinh doanh ăn uống… Chú trọng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các mặt hàng  thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, gia cầm nhập khẩu trái phép không bảo đảm an toàn thực phẩm.
 

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra của hàng kinh doanh bánh kẹo Sơn Tám,
ngã 5 chợ Tam Cờ, P. Tân Quang , TP. Tuyên Quang

 
Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định pháp luật, các kiến thức ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng, nói không với thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn. Phối hợp giữa các cơ quan như quản lý thị trường, công an  kịp thời phát hiện, xử lý và tuyên truyền để người dân được biết.

Minh Tiến

Thông điệp đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 

Từ khóa: an toàn thực phẩm, kiểm tra, tết nguyên đán, đảm bảo, vệ sinh, ngộ độc,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép